"ตำรวจ"แจงแล้วหลังว่อนภาพ นั่งกินข้าวในร้านอาหาร ฝ่าฝืนคำสั่งหรือไม่

พ.ต.อ.นันทภูมิ เรื่องรุ่ง ผู้กำกับการสน.ร่มเกล้า ชี้แจงถึงภาพตำรวจนั่งกินข้าวในร้านอาหาร

จากกรณีภาพที่ถูกแชร์ออกไปทั่วโลกออนไลน์พร้อมแคปชั่นสั้น ๆ ระบุว่า " ก็เค้าห้ามคนนั่งกินในร้าน ไม่ได้ห้าม....หนิ #นี่แหละประเทศไทย" โดยพิกัดของร้านอาหารดังกล่าาวอยู่ที่ ถนนเคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กรุงเทพ

เป็นภาพของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ราย นั่งทานอาหารในร้าน ท่ามกลางมาตรการสั่งห้ามรับประทานในร้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด

 

ตำรวจกินข้าวในร้าน

ทาง พ.ต.อ.นันทภูมิ เรื่องรุ่ง ผู้กำกับการสน.ร่มเกล้า ชี้แจงว่าตำรวจ2 นายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายป้องกันปราบปราม สน.ร่มเกล้า ได้ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 2-0 และพลขับ ได้ออกตรวจเยี่ยมประชาชนและป้องกันเหตุบริเวณ ถนนเคหะร่มเกล้า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาเมื่อมาถึงร้านลาบยโส ก็ได้แวะทักทายเจ้าของร้าน เพราะมีความสนิทสนมกันมานาน ขณะนั้นเจ้าของร้านนั่งกินข้าวอยู่

จึงชักชวนทั้ง 2 นายด้วยซึ่งก็ได้ปฏิเสธไป แต่เจ้าของร้านได้พยายามชวนอยู่หลายครั้ง และเห็นว่าขณะนั้นถึงเวลาที่ต้องทานยา เนื่องจากมีโรคประจำตัวและเป็นเวลาทานข้าวพอดี จึงได้นั่งร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยไม่ได้มีการจ่ายเงินแต่อย่างใด

ซึ่งการกระทำดังกล่าวของตำรวจทั้ง 2 นาย ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะขัดขืนคำสั่งหรือระเบียบของทางราชการแต่อย่างใด ประกอบกับยอมรับผิด และไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกจึงสั่งตรวจสอบและจะเชิญเจ้าของร้านลาบยโส มาสอบถามเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย

ตำรวจกินข้าวที่ร้าน

โค้ดส่วนลดลาซาด้า