"เต้ มงคลกิตติ์" ไม่แผ่ว ท้า "สิระ" ขึ้นเวทีพร้อมกันได้เลย ต่อให้ 2 รุม 1

"เต้ มงคลกิตติ์" ไม่แผ่ว ท้า "สิระ" ขึ้นเวทีพร้อมกันได้เลย ต่อให้ 2 รุม 1

จากกรณที่ "มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์" หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้มีการประกร้าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมียื่นข้อเสนอ 8ข้อเพื่อท้าต่อย โดยเฟซบุ๊ก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 

#เพื่อทางออกของบ้านเมืองแบบสันติไม่มีใครต้องเสียเลือดเสียเนื้อ#ผมขออนุญาตเป็นตัวแทนประชาชน ขอท้าชก กับ นายกรัฐมนตรี #ส.ส.เต้ หัวใจเป็นของประชาชน                                                                               ***กติกา***   เต้ vs ตู่                                                                            

1.มวยไทยคาดเชือกมือเปล่า เท้าเปล่า พันผ้าก๊อต                            

2.นายก อายุ 67 ปี ผม 40 ปี ท่านแก่กว่าผม อายุห่างกัน 27 ปี น้ำหนักเท่าๆกัน 79-80 kg.สูงพอๆกัน ผมจึงต่อให้ท่าน  ผมขอใช้ มือขวาข้างเดียว ไม่ใช้มือซ้ายและเท้าเตะทั้ง 2 ข้าง ส่วนนายกใช้ได้ทั้งมือและเท้า            

3.สู้กัน 3 ยกๆละ  3 นาที                                                                   

4.ถ้านายกรัฐมนตรี ชนะ เป็น นายกรัฐมนตรี ต่อ ส่วนผม ลาออกจาก ส.ส. แต่ถ้าผมชนะ นายกฯต้องลาออกจาก นายกรัฐมนตรี ทันที เปิดทางสรรหานายกรัฐมนตรีใหม่  

5.ถ้านายกรัฐมนตรี ไม่รับคำท้าผม แสดงว่า ไม่ใช่ลูกผู้ชาย ไม่เหมาะสมเพราะเป็นถึง อดีตผู้นำเหล่าทัพ ใจไม่สู้ ใจปลาซิว ผมขอให้ท่าน ลาออกจากนายกรัฐมนตรี ทันที                             

6.ชกกันที่ สนามมวยลุมพินี กติกา มวยคาดเชือก                   

7.ผมให้เวลาท่านตัดสินใจ 10 วัน                                         

8.ห้ามส่งคนชกแทน ถือว่าผิดกติกา                                    

ปล:ผมสายตาสั้น ขอใส่คอนแทรกเลนซ์ 

 

เต้ มงคลกิตติ์

โค้ดส่วนลดลาซาด้า

 

ต่อมาเมื่อเรื่องนี้ไปถึงหูของ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กท้าชกกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นั้น อยากถามนายมงคลกิตติ์กำลังทำอะไร จะทำให้สภาผู้แทนราษฎรเสื่อมเสียหรือไม่ ทำผิดจริยธรรมของ ส.ส.หรือไม่ เพราะการกระทำเป็นลักษณะกำลังขู่เข็ญนายกฯ

สิระ

ทั้งนี้ ส่วนตัวกำลังให้ฝ่ายกฎหมายดูว่าผิดอาญาหรือไม่ ส่วนเรื่องหมิ่นประมาทดูแล้วน่าจะเข้าข่าย เพราะสิ่งที่พูดแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินเดือนเพื่อช่วยโควิดทำหรือยัง รับผิดชอบคำพูดหรือยัง และยังเหมาะสมจะเป็น ส.ส.ต่อไปหรือไม่ ดังนั้น หากพบสิ่งที่นายมงคลกิตติ์โพสต์ผิดกฎหมาย ก็จะดำเนินคดีและยื่นตรวจสอบจริยธรรม

ส่วนการตรวจสอบนายกฯนั้น ก็มีช่องทางของฝ่ายนิติบัญญัติ ที่ขณะนี้กำลังจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หากมีหลักฐาน ก็เอามาพูดในสภาวันที่อภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะเป็นผู้แทน ไม่ชอบใช้ความรุนแรง 

เต้ มงคลกิตติ์-ประยุท

"ผมเป็นอดีตนักมวย เป็นอดีตเจ้าของค่ายมวย ยังไม่เคยคิดจะใช่ความรุนแรง ที่ผ่านมาคุณเต้ฟ้องผม2คดี แล้ว มีวันหนึ่งมากราบที่อกผม เพื่อขอให้ผมไม่ให้คัดค้านการถอนฟ้อง จะอ้างว่าทำโดยไม่ได้สติไม่ได้ ต้องรับผิดชอบ ผมจะเอาคุณออกจาก ส.ส. ให้ได้" นายสิระ กล่าว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่นายมงคลกิตติ์ทำนั้น บ่งบอกถึงพฤติกรรม วุฒิภาวะว่าเป็นคนอย่างไร พ่อแม่สั่งสอนมาอย่างไร วันใดที่ตนได้เจอพ่อแม่นายมงคงกิตติ์ จะสอบถามว่าอบรมสั่งสอนลูกมาอย่างไร ถึงได้ทำร้ายคนอื่นตลอด ทำอะไรไปไม่รับผิดชอบ ทำความดีกันบ้างเถอะ ทำให้สภาสูงขึ้นกว่านี้ได้หรือไม่ อย่าทำให้สภาที่ประชาชนเลือกมาต้องตกต่ำไป และฝากบอกไปยังนายมงคลกิตติ์ว่า “ฟันดีๆ เก็บฟันไว้กินข้าวดีกว่า เดี่ยวจะกินข้าวไม่อร่อย” 

สิระ

ล่าสุด เต้-มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ยังห้าวไม่หยุด ท้า 'สิระ' ถ้าอยากช่วยลุงตู่ สามารถขึ้นเวทีพร้อมกันได้เลย ให้ 2 รุม 1 แต่ขอใช้อวัยวะในร่างกายครบ ทิ้งท้ายว่า "ใช้กีฬาแก้ปัญหาบ้านเมือง"

เต้ มงคลกิตติ์

 ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด