"แก๊งน้ำไม่อาบ" เป็นพันคันซิ่งขึ้นภูทับเบิก ทำเดือดร้อน-ชนแล้วหนี ขู่ย้ายตำรวจ

"แก๊งน้ำไม่อาบ" รวมตัวพันคันไปภูทับเบิก เกิดเหตุชนรถเก๋ง พอโดนเรียกตรวจพบหนึ่งในสมาชิกโพสต์ขู่ย้ายตำรวจ

มีรายงานเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 มีแก๊งสองล้อชื่อแก๊งน้ำไม่อาบ รวมตัวกันจำนวนมากเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์โดยเข้ามาตั้งแต่เช้ามืด ทางสถานีตำรวจภูธรศรีเทพ ร่วมกับตำรวจทางหลวง จึงทำการตั้งจุดสกัดเพื่อตรวจสภาพรถและอุปกรณ์ส่วนควบ พร้อมกับกำชับกวดขันในการกระทำผิดวินัยจราจร ของผู้ขับขี่ เนื่องจากได้รับแจ้ง ผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 เพชรบูรณ์ เป็นจำนวนมากเกี่ยวกับการกระทำผิดของกลุ่มดังกล่าว

 

"แก๊งน้ำไม่อาบ" เป็นพันคันซิ่งขึ้นภูทับเบิก ทำเดือดร้อน-ชนแล้วหนี ขู่ย้ายตำรวจ
 

จากการตรวจสอบพบว่าแก๊งน้ำไม่อาบนับพันคันได้เดินทางมุ่งหน้าไปยังภูทับเบิก โดยใช้เส้นทาง สระบุรี-หล่มสัก ใช่ชื่อทริป "น้ำไม่อาบ" ซึ่งมีการจัดเป็นประจำทุกปี มีผู้ร่วมทริปมาจากหลายเส้นทาง โดยระหว่างได้ตั้งจุดสกัดของ สถานีตำรวจภูธรศรีเทพ และตำรวจทางหลวง ได้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมากใช้เส้นทางอื่นเพื่อหลบหลีก และมีบางส่วนนำรถจักรยานยนต์ ขึ้นบนรถยกเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 

แก๊งน้ำไม่อาบ

 

พบว่า รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และผู้ขับขี่เป็นเยาวชน ไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่ และรถไม่มีเอกสารคู่มือรถหรือสำเนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินการออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับตามกฎหมาย
 

และหนึ่งในผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นหญิง เล่าว่าระหว่างขับขี่รถ ตามทางหลวงหมายเลข 21 เพื่อไปร่วมงานศพที่ จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้นมีกลุ่มรถจักรยานยนต์ขับขี่ตามหลังมา และชนเข้ากับท้ายรถด้านขวา ยุบเป็นรอย หลังเกิดเหตุ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับขับหนีไป ไม่ยอมจอดลงมาดูหรือเจรจากับตนเองแต่ประการใด และรถทุกคันในขบวนดังกล่าว ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เหมือนจะมีเจตนาปกปิดอะไรสักอย่าง ทำให้ตนเองเสียทั้งเงินและเวลา

 

ทริปน้ำไม่อาบ

 

นอกจากนี้ยังมีการแชร์โพสต์ของหนึ่งในสมาชิกกลุ่มน้ำไม่อาบที่โพสต์ภาพเซลฟี่ขณะอยู่ที่ด่านพร้อมข้อความว่า "ถ้าผมย้ายทั้งสน.อย่าหาว่าไม่เตือนนะครับ" ซึ่งมีชาวเน็ตเข้าไปรุมจวกเป็นจำนวนมาก

 

โพสต์ขู่ตำรวจ

 

 

 

"แก๊งน้ำไม่อาบ" เป็นพันคันซิ่งขึ้นภูทับเบิก ทำเดือดร้อน-ชนแล้วหนี ขู่ย้ายตำรวจ