"เดอะวัน ประกันภัย" ประกาศปิดปรับปรุงชั่วคราว เพื่อเสริมสภาพคล่อง

"บ.เดอะวัน ประกันภัย" ประกาศปิดปรับปรุงชั่วคราว เพื่อเสริมสภาพคล่อง เนื่้องจากมีผู้เอาประกันภัยโควิด เจอ จ่าย จบ เพิ่มขึ้น 300 เท่า

วันที่ 29 พ.ย. 2564 มีรายงานว่า บริษัทเดอะวัน ประกันภัย ได้ประกาศปิดปรับปรุงชั่วคราวเพื่อดำเนินการเสริมสภาพคล่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมจำนวนมาก 

โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัท เดอะวัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ส่งจดหมายแจ้งผู้ทำประกันภัยโควิด "เจอ จ่าย จบ" ว่า บริษัทไม่สามารถบริหารสภาพคล่องได้เนื่องจากมีผู้เอาประกันภัยเพิ่มขึ้น 300 เท่า จึงเสนอให้สิทธิผู้เอาประกัน เปลี่ยนกรมธรรม์เป็นฉบับใหม่ บอกยกเลิกกรมธรรม์ฉบับเดิม จนสร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้าผู้ซื้อประกัน

 

บริษัท เดอะวัน ประกันภัย

 

ซึ่งต่อจากนั้น นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการเสนอทางเลือกให้แก่ผู้เอาประกันภัย ซึ่งยังไม่ผิดกฎหมายหรือขัดคำสั่งนายทะเบียน หากผู้เอาประกันภัย ไม่ประสงค์จะเปลี่ยนแปลงกรมธรรม์ตามข้อเสนอของบริษัท สัญญาประกันภัยของผู้เอาประกันภัยก็ยังมีผลบังคับตามเดิม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทว่าล่าสุด วันที่ 29 พ.ย. 2564 บนเพจ The One Insurance ได้ออกมาประกาศว่า "บริษัทอยู่ระหว่างปิดปรับปรุงชั่วคราว เพื่อดำเนินการเสริมสภาพคล่อง ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง website บริษัท (ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์)"

 

บ.เดอะวัน ประกันภัย ประกาศปิดปรับปรุงชั่วคราว

 

พร้อมได้ปิดช่องแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์นี้เอาไว้ แต่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ ออกไปบนโลกออนไลน์กว่า 616 ครั้ง

 

ขอบคุณ The One Insurance