จับผู้ต้องขัง ตรวจโควิด ATK เจอผลเป็นบวก 1,559 ราย

เรือนจำพิษณุโลก ใช้ชุดตรวจโควิด ATK กับผู้ต้องขัง จำนวน 2,190 ราย พบผลเป็นบวก 1,559 ราย จับแยกโซน ให้ทานยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาอาการแล้ว

12 ธ.ค.64 โรงพยาบาลวังทอง จ.พิษณุโลก ร่วมกับ เรือนจำพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจโควิด ATK ในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลกจำนวน 2,190 ราย พบมีผลเป็นบวกสูงถึง 1,559 ราย ด้วยกัน

นายจักริน สมบูรณ์จันทร์ นายแพทย์ชำนาญการรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังทอง เปิดเผยว่า เบื้องต้นนั้นจะยังไม่ทำการตรวจ RT-PCR แต่จะแยกโซนผู้ต้องขังไว้ และได้ให้ยาฟาวิพิราเวียร์แก่ผู้ต้องขังแล้ว ส่วนผู้ป่วยที่เป็นสีเหลืองก็จะแยกออกมารักษาที่ โรงพยาบาลวังทอง และหากอาการหนักก็จะส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช 

นอกจากนั้น ทางฝั่งผู้ต้องขังที่ได้รับผลตรวจเป็นลบนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็จะไปทำการตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อเป็นการยืนยันว่าไม่ติดเชื้อโควิด-19 จริง

จับผู้ต้องขัง ตรวจโควิด ATK เจอผลเป็นบวก 1,559 ราย

affaliate-2

ทั้งนี้ จะมีการจัดการแถลงข่าวในวันนี้ (13 ธ.ค.64) เวลา 16.00 น. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก โดยเบื้องต้น สสจ.พิษณุโลก ได้รับการอนุมัติจากปลัด สธ.ในการจัดหายาฟาวิพิราเวียร์และชุดตรวจ ATK มาเพิ่ม สำหรับผู้ต้องขังในเรือนจำ โดยจะระดมตรวจ ATK ในผู้ต้องขังเรือนจำทั้งหมดจำนวนประมาณ 2,500 คน เพื่อแยกกลุ่มผลบวกและผลลบ ต่อไป

จับผู้ต้องขัง ตรวจโควิด ATK เจอผลเป็นบวก 1,559 ราย