คลัสเตอร์ผัวเมียกาฬสินธุ์ลามไม่หยุด ติดเชื้ออีก 45 คน ลุ้นผลโอไมครอน

คลัสเตอร์ลามไม่หยุด กาฬสินธุ์ติดเชื้อโควิดอีก 45 ราย รอลุ้นผลว่าจะเป็นสายพันธุ์ใด ซึ่งทั้งหมดโยง2 สามีภรรยา ที่เดินทางกลับจากเบลเยียม

มีรายงานวันที่ 25 ธันวาคม 2564 มีรายงานจากจังหวัดกาฬสินธุ์ พบผู้ติดเชื้อโยงคลัสเตอร์ 2 สามีภรรยา ที่เดินทางกลับจากเบลเยียมอีก 45 คน รอลุ้นผลว่าเป็นสายพันธุ์ "โอไมครอน" หรือไม่

โดย นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารสุข จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่ากรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเชื่อมโยงกับ 2 สามีภรรยากาฬสินธุ์กลับจากเบลเยียมที่เข้าไปรับประทานอาหารกับญาติ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นักดนตรี พนักงานเสิร์ฟ และลูกค้าร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งในตลาดโรงสี เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จำนวน 19 รายตรวจพบติดโควิด ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์สายพันธุ์โควิดจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ยืนยันว่าเป็นสายพันธุ์โอไมครอน

 

คลัสเตอร์ผัวเมียกาฬสินธุ์ลามไม่หยุด ติดเชื้ออีก 45 คน ลุ้นผลโอไมครอน

 

ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิดในกาฬสินธุ์อีก 62 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ติดเชื้อมาจากคลัสเตอร์สองผัวเมียกาฬสินธุ์ที่กลับจากเบลเยียม 45 คนซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ไปนั่งดื่มกินในร้าน และบริเวณรอบในตลาดโรงสี เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.และวันต่อมา ส่งผลให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้ 64 ราย

โดยจำนวน 45 รายล่าสุด อยู่ระหว่างการยืนยันผลตรวจว่า เป็นสายพันธุ์โอมิครอนหรือไม่ พร้อมกับเร่งสอบสวนโรคเชิงรุกและคัดกรองกลุ่มเสี่ยง 

ทั้งนี้จะกำหนดมาตรการควบคุมโรค คาดว่าจะเสนอปิดสถานที่เสี่ยงที่เป็นต้นตอของการแพร่เชื้อ และสถานที่เสี่ยงต่างๆ ส่วนร้านที่พบว่า 2 สามีภรรยาไปนั่งดื่มกิน เบื้องต้นได้ปิดให้บริการไปแล้วก่อนหน้านี้

คลัสเตอร์ผัวเมียกาฬสินธุ์ลามไม่หยุด ติดเชื้ออีก 45 คน ลุ้นผลโอไมครอน

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด