รวมวิธีกันคนงัดห้องอย่างได้ผล เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ปลอดภัยระดับชีวิต

ไว้ป้องกันภัย! รวมวิธีกันคนงัดห้องอย่างได้ผล เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ปลอดภัยระดับชีวิต หลังมีข่าวสาวถูกแทงในคอนโดฯ

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวการเสียชีวิตของ น้องเต้ย วัย 23 ปี ถูก นายณัฐชัย หรือ นายบัง อายุ 31 ปี บุกเข้ามาทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งคนร้ายงัดเข้าไปในห้องของน้องเต้ย ก่อนจะซ่อนในห้องน้ำ กระทั่งน้องเต้ยเข้ามาเห็น จากนั้นนายณัฐชัยได้แทงน้องเต้ย จนผู้เคราะห์ร้ายต้องรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือ จนเสียชีวิตที่หน้าลิฟต์ ซึ่งพบว่า ก่อนที่น้องเต้ยจะถูกแทงนั้น เจ้าตัวเคยพูดว่าห้องโดนงัดมาก่อนแล้ว

แชร์ไว้ป้องกันภัย! รวมวิธีกันคนงัดห้องอย่างได้ผล เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ปลอดภัยระดับชีวิต หลังมีข่าวสาวถูกแทงในคอนโดฯ

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างาความหวาดกลัวให้กับผู้หญิงอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่อยู่ห้องพักคนเดียวในพื้นที่ต่างถิ่น ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุธีร์ แซ่ลิ้ม ได้มาร่วมให้ความรู้เรื่องนี้ถึงวิธีการป้องกันตัวของผู้หญิง ที่ลงทุนตั้งแต่ 40 - 200 บาท ก็สามารถกันคนงัดเข้ามาได้แล้ว นอกจากจะพังประตูจนห้องข้างๆ ตื่น

 

โดย วิธีการดังกล่าวคือการติดกลอนขวาง 2 จุดฝั่งลูกบิดด้านใน และถ้าเป็นประตูกระจกบานเลื่อนก็ให้ติดกลอนได้ แต่เปลี่ยนจากการติดกลอนแนวนอนเป็นแนวตั้ง วิธีนี้จะช่วยให้คนร้ายไม่สามารถเข้ามาในห้องได้ ถ้าจะเข้าได้จะต้องพังประตูอย่างเดียวเท่านั้น

รวมวิธีกันคนงัดห้องอย่างได้ผล เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ปลอดภัยระดับชีวิต หลังมีข่าวสาวถูกแทงในคอนโดฯ
 

affaliate-2

อีกทั้งยังมีคนแนะนำวิธีการเพิ่มความปลอดภัยอื่นๆ เพื่อป้องกันคนร้าย เช่น
1. ติดเซ็นเซอร์เสียงเอาไว้ ถ้ามีใครเข้ามาเซ็นเซอร์จะดัง และเราจะรู้ตัว
2. หากติดกลอนขวางได้ก็ควรติด แต่หากติดไม่ได้เพราะอยู่หอพักไม่อนุญาตให้เจาะ ให้ใช้ Travel Lock หรือที่ล็อกประตูแบบพกพา ซึ่งจะใช้ล็อกกับประตูได้และทำลายยากมาก ๆ แต่หากหา Travel Lock ไม่ได้ หาที่ยึดพื้นแบบดันพื้นประตู ไม่ต้องใช้แบบลิ่ม
3. ติดโซ่คล้องไว้ที่ประตู หากโจรเข้ามาแล้วติดโซ่ ให้หากสเปรย์อะไรก็ได้ที่อยู่ใกล้ตัวฉีดใส่หน้าโจร


4. กรณีน้องเต้ย ที่คนร้ายงัดห้องเข้าไปตอนน้องเต้ยลงไปรับอาหารข้างล่าง ให้วางกลไกไว้ที่ประตู โดยก่อนออกจากห้อง ให้ซื้อน้ำอัดลมมาแล้วเปิดขวดเอาไว้ ก่อนที่จะออกจากห้อง ให้แง้มประตูแล้วสอดมือไปวางขวดน้ำอัดลมไว้ที่หลังประตู หากมีคนบุกเข้ามา เมื่อเราเข้าห้องไป จะเห็นคราบน้ำอัดลมในห้อง และรู้ได้ทันทีว่ามีคนร้ายบุกเข้ามา

 

รวมวิธีกันคนงัดห้องอย่างได้ผล เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ปลอดภัยระดับชีวิต หลังมีข่าวสาวถูกแทงในคอนโดฯ


5. ซื้อ Personal Alarm หรือ อุปกรณ์เตือนภัยแบบพกพา ซึ่งมีขนาดเล็ก ๆ สามารถใช้เป็นพวงกุญแจได้ เมื่อมีภัยมาคุกคาม ให้ดึงสลักออก แล้วตัวสัญญาณเตือนภัยจะส่งเสียงเตือนดังมาก ๆ และทำให้คนอื่นหันมาสนใจว่าเกิดอะไรขึ้น

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตยังได้เข้ามาแชร์ไอเดียการป้องกันคนงัดห้องอย่างต่อเนื่องว่า "หากลูกหากหลานอยู่หอคนเดียว แล้วใช้ลูกบิด แนะนำแบบนี้นะ ลิ้นยาว เขี่ยไม่ได้ งัดยาก ใดๆ ก็ก่อนเข้าห้องดูซ้ายขวาหน้าหลัง ว่ามีคนตามหรือป่าว ลูกบิดกุญแจ ถ้าเกิดมีรอยการงัดแล้ว ให้เปลี่ยนใหม่เลย แนะนำให้เจ้าของติดเซนเซอร์พวกกุญแจอลาม ดิจิตอล หากโดนงัดหรือการทุบ เสียงดังมาก"

 

รวมวิธีกันคนงัดห้องอย่างได้ผล เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ปลอดภัยระดับชีวิต หลังมีข่าวสาวถูกแทงในคอนโดฯ