"คนละครึ่งเฟส 4"เช็คก่อนลงทะเบียน14ก.พ.นี้ ยอดเงินที่ได้ ระยะเวลาใช้จ่าย

รวมเรื่องสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับคนละครึ่งเฟส 4 ก่อนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 รับวันวาเลนไทน์ 14ก.พ.65นี้ ยอดเงินที่ได้ ใช้จ่ายวันไหน ระยะเวลาที่กำหนด


 อัพเดทล่าสุดคนละครึ่งเฟส4 เลื่อนเร็วขึ้น  จากเดิมที่มีกำหนดจะเริ่มต้นโครงการในช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย. 65 ล่าสุดนั้นเป็นที่ชัดเจนเเล้วว่าจะขยับคนละครึ่งเฟส4มาเร็วขึ้น เบื้องต้นคาดว่าจะเปิดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4กลางเดือนก.พ.นี้ ในช่วงวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.65 ลงทะเบียนผ่านเเอปฯเป๋าตัง  


โดยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า ในวันที่ 14 ก.พ.65 นี้ ขอเชิญชวนให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการช่วยเหลือด้านภาระค่าใช้จ่ายจากรัฐบาล และแก้ปัญหาสินค้าราคาแพง

พร้อมกันนี้อยากขอย้ำเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อ แกงค์คอลเซ็นเตอร์ ที่โทรผ่านอินเทอร์เน็ต อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ตำรวจ จะตรวจสอบการเงินบัญชีของประชาชน โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่รัฐไม่มีหน้าที่จะโทรไปหาประชาชนเป็นอันขาด 

\"คนละครึ่งเฟส 4\"เช็คก่อนลงทะเบียน14ก.พ.นี้ ยอดเงินที่ได้ ระยะเวลาใช้จ่าย

ซึ่งเรื่องนี้ ได้ให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องพยายามทลายแกงค์เหล่านี้ โดยมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมา และเร่งแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุด พร้อมย้ำว่าเมื่อใช้เทคโนโลยีออนไลน์ ในการโอนเงินจำเป็นจะต้องระมัดระวังมิจฉาชีพด้วย

\"คนละครึ่งเฟส 4\"เช็คก่อนลงทะเบียน14ก.พ.นี้ ยอดเงินที่ได้ ระยะเวลาใช้จ่าย

 เบื้องต้นจะสามารถเปิดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส4วันที่ 14 ก.พ. 65 และเริ่มใช้จ่ายคนละครึ่งเฟส4ได้ในวันที่ 21 ก.พ. 65 เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพและกระตุ้นกำลังซื้อประชาชน จากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน 
 

สรุปเรื่องสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับคนละครึ่งเฟส 4 เปิดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4วันวาเลนไทน์ โดยทาง กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" ได้มีการรวบรวมข้อสรุปล่าสุด  เกี่ยวกับคนละครึ่งเฟส 4 ที่ประชาชนควรรู้ ดังนี้

\"คนละครึ่งเฟส 4\"เช็คก่อนลงทะเบียน14ก.พ.นี้ ยอดเงินที่ได้ ระยะเวลาใช้จ่าย

 1.  คนละครึ่งเฟส 4 เริ่มลงทะเบียนกลางเดือน ก.พ. 65 

จากเดิม คนละครึ่งเฟส 4 มีกำหนดจะเริ่มต้นโครงการ มี.ค.-เม.ย. 65 แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้กระทรวงการคลังพิจารณาเลื่อนโครงการให้เร็วขึ้น โดยล่าสุด กระทรวงการคลังกำลังพิจารณาเร่งโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ให้เร็วกว่ากำหนดเดิม ที่เดิมที่จะเริ่มกระบวนการลงทะเบียนในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งเปิดลงทะเบียนวันที่ 14 ก.พ. 65  ซึ่งหลังจากลงทะเบียนแล้ว ระบบจะใช้เวลาตรวจสอบ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะโอนเงินเข้าเเอปฯเป๋าตังผู้มีสิทธิ์ เเละใช้จ่ายได้ในวันที่ 21 ก.พ. 65

 2. คาดวงเงินรายละ 1,000-1,500 บาท  

รายงานข่าวเบื้องต้นระบุว่า วงเงินที่ได้อยู่ที่ 1,000-1,500 บาท มีระยะเวลาการใช้จ่ายประมาณ 2-3 เดือน

ซึ่งหลังจากลงทะเบียนแล้ว ระบบจะใช้เวลาตรวจสอบ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นเงินจะเข้ากระเป๋าผู้มีสิทธิ์​ คาดว่า​ จะเริ่มใช้จ่ายได้ราวต้นเดือนมี.ค. 2565ซึ่งต้องรอติดตามประกาศวันที่ที่ชัดเจนจากกระทรวงการคลังต่อไป

\"คนละครึ่งเฟส 4\"เช็คก่อนลงทะเบียน14ก.พ.นี้ ยอดเงินที่ได้ ระยะเวลาใช้จ่าย

 3. ยืนยันสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ในวันวาเลนไทน์ 

เบื้องต้นจะมีการเปิดให้ "ยืนยันสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส" 4 ใน "วันวาเลนไทน์" 14 ก.พ. 65 เพื่อเป็นของขวัญในวันแห่งความรัก โดยจะไม่มีการจำกัดจำนวนสิทธิ แต่ผู้ที่เคยได้รับสิทธิแล้วจะต้องกดเพื่อยืนยันรับสิทธิ ไม่ใช่การรับสิทธิโดยอัตโนมัติ 

ส่วนเงินช่วยค่าครองชีพสำหรับบัตรคนจน และกลุ่มเปราะบางน่าจะมีการช่วยเหลือใกล้เคียงกับคนละครึ่ง 500-1,000 บาท สิ่งที่ยังคงเดิมของโครงการ "คนละครึ่งเฟส 4" คือยังใช้แอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" เป็นช่องทางในการรับเงินจากรัฐ และใช้จ่ายไปยังร้านค้าดังเดิม


 5. ผู้ที่จะใช้สิทธิ "ช้อปดีมีคืน" ปีภาษี 2565 สามารถร่วมโครงการ "คนละครึ่งเฟส 4" ได้อีก 

ผู้ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่สิ้นสุดโครงการไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 64 สามารถไปใช้โครงการสิทธิ "ช้อปดีมีคืน 2565" ที่เริ่มตั้งแต่ 1 ม.ค.-15 ก.พ. 65 ได้ 

รวมถึงผู้ที่ใช้สิทธิ "ช้อปดีมีคืน" 2565 ก็สามารถใช้สิทธิมาตรการ "คนละครึ่งเฟส 4" ที่จะเริ่มในวันที่ 1 มี.ค.- 30 เม.ย. 65 ได้อีกด้วย เนื่องจากช่วงเวลาไม่ทับซ้อนกัน 

ขอบคุณ
bangkokbiznews

กระทรวงการคลัง