ปปป.ออกหมายเรียก "กาโตะ" ฟันคดียักยอกทรัพย์

ปปป.ส่งหมายเรียก "กาโตะ" ฟันคดียักยอกทรัพย์ กรณีเบิกถอนเงินวัด ชี้มีความผิดอาญาด้านเจ้าตัวติดต่อแล้วพร้อมให้ความร่วมมือ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ปปป.ออกหมายเรียก "กาโตะ" ฟันคดียักยอกทรัพย์  กรณีเบิกถอนเงินวัด เนื่องจากตรวจสอบเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า อดีตพระกาโตะ ไม่ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ถือว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน ด้าน "กาโตะ"ติดต่อแล้วพร้อมให้ความร่วมมือ 

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีอดีตพระกาโตะ หรือนายพงศกร จันทร์แก้ว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ จ.นครศรีธรรมราช เบิกถอนเงินของวัดจำนวน 6 แสนบาท นำไปจ่ายให้คนกลางเพื่อปกปิดข่าวฉาวความสัมพันธ์กับสีกาคนหนึ่ง ว่า

ขณะนี้ทางคณะทำงานของ บช.ก. ได้ดำเนินการออกหมายเรียก อดีตพระกาโตะ มาเข้าพบเพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับรายละเอียดของเรื่องราวทั้งหมด ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ฉาวกับสีกา และ รายละเอียดเกี่ยวกับการเบิกถอนเงินของวัด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง อดีตพระกาโตะเอง ก็ได้มีการติดต่อกลับมา และ พร้อมที่จะให้ข้อมูลรายละเอียดทางคดีทั้งหมด อยู่ระหว่างการนัดหมายที่จะเดินทางมาเข้าพบคาดว่าเป็นช่วงสัปดาห์หน้า 

 

ปปป.ส่งหมายเรียก "กาโตะ" ฟันคดียักยอกทรัพย์

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า สำหรับการออกหมายเรียกอดีตพระกาโตะในครั้งนี้ เป็นการเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา "ยักยอกทรัพย์" กรณีเบิกถอนเงินวัด เนื่องจากตรวจสอบเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า อดีตพระกาโตะ ไม่ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ถือว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน จึงถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาทั่วไป 

affaliate-2

นอกจากการเบิกถอนเงินจากบัญชีวัดจำนวน 6 แสนบาทไปใช้เคลียร์เรื่องราวข่าวอื้อฉาวสัมพันธ์สีกาสาวแล้วนั้น อดีตพระกาโตะ ยังมีการเบิกถอนเงินของวัดไปใช้อย่างอื่นอีกหลายครั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวถูกนำไปใช้ทำผิดวัตถุประสงค์ของวัดหรือไม่ เบื้องต้นได้มีการประสานข้อมูลไปยังธนาคารเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของอดีตพระกาโตะ และ บุคคลใกล้ชิด รวมกว่า 10 บัญชี อยู่ระหว่างรอการตอบรับ

"สำหรับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเงินเบิกถอนเงินวัดของอดีตพระกาโตะ หรือ กรณีการเรียกรับเงินของสีกาตอง จะต้องมีการตรวจสอบทั้งหมด ยืนยันให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ผิดถูกว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ" ผบก.ปปป. กล่าว

 

ปปป.ส่งหมายเรียก "กาโตะ" ฟันคดียักยอกทรัพย์

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด