"ทักษิณ ชินวัตร"โพสต์ข้อความ ถึง ชินโซ อาเบะ หลังถูกลอบยิง เสียชีวิต

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความแสดงความอาลัย ถึง นายชินโซ อาเบะ หลังถูกลอบยิงจนเสียชีวิต เมื่อวานนี้

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ของประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หลัง นายชินโซ อาเบะ ถูกลอบยิงจนเสียชีวิต เมื่อวานที่ผ่านมา ว่า 

 

 

ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ อดีตนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น นาย Shinzo Abe (ชินโซ อาเบะ) ผู้ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุด และเป็นผู้ฟื้นเศรษฐกิจญี่ปุ่นได้อย่างเข้มแข็ง ด้วยหลักเศรษฐกิจที่ถูกขนานนามว่า Abenomics (อาเบะโนมิกส์)

ผมขอประณามต่อผู้กระทำรุนแรง และผู้ที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารครั้งนี้ (หากมี) ด้วยคำพูดที่รุนแรงที่สุด

ท่านนายกรัฐมนตรี Abe กับผมได้มีโอกาสรู้จักกันตั้งแต่ผมเป็นนายกรัฐมนตรี ท่าน Abe ขณะนั้นดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรี ภายใต้การนำของอดีตนายกฯ Juichiro Koizumi (จุนอิจิโร่ โคอิซุมิ) ซึ่งผมจะพบท่านทุกครั้งที่มีการประชุมหารือทวิภาคีกับท่าน Koizumi

"ทักษิณ ชินวัตร"โพสต์ข้อความ ถึง ชินโซ อาเบะ หลังถูกลอบยิง เสียชีวิต

 

เมื่อครั้งท่าน Abe เป็นฝ่ายค้าน ผมได้มีโอกาสเที่ยวญี่ปุ่น เมื่อท่านทราบท่านก็จะแวะมาทานอาหารเช้ากับผมที่ห้องพักในโรงแรมผมถึง 2 ครั้ง และล่าสุดที่ผมได้พบท่านคือเมื่อท่านกลับไปเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ท่านได้กรุณาเลี้ยงอาหารกลางวันผมที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียวพร้อมรัฐมนตรีในคณะบางท่าน

ผมมีความประทับใจทุกครั้งที่ได้พบกับท่าน เราได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางเศรษฐกิจต่อกันและพูดถึงความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่นมาโดยตลอด ท่าน Abe เป็นผู้ยกเลิกการทำวีซ่าคนไทยเข้าญี่ปุ่นในฐานะนักท่องเที่ยว

ผมเสียดายและเสียใจที่ท่านต้องจากไปด้วยวัยเพียง 67 ผมขออธิษฐานให้คุณงามความดีที่ท่านได้ทำให้ประเทศญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่นจงส่งดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุขคติเทอญ

"ทักษิณ ชินวัตร"โพสต์ข้อความ ถึง ชินโซ อาเบะ หลังถูกลอบยิง เสียชีวิต

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ thainewsonline