ออกแล้ว ผลตรวจ DNA โครงกระดูกกับ "พลทหารนิว" พบความจริงชวนตกใจ

ออกแล้ว ผลตรวจ DNA โครงกระดูกกับ "พลทหารนิว" พบความจริงชวนตกใจ โดยผลตรวจนี้ยืนยันจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

วันที่ 29 กรกฎาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา อัปเดทความคืบหน้ากรณีการหายตัวไปของ พลทหารนิว หลัง พลทหารนิว หายตัวปริศนาจากค่ายที่ลพบุรี ก่อนที่ต่อมาจะได้รับรายงานว่าพบโครงกระดูกของชายชื่อ "นิว" เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการตรวจสอบ DNA ของโครงกระดูกกับพ่อแม่พลทหารนิวเพื่อยืนยันตัวตน

ออกแล้ว ผลตรวจ DNA โครงกระดูกกับ "พลทหารนิว" พบความจริงชวนตกใจ โดยทางมูลนิธิแจ้งว่า 

จากกรณีการพบโครงกระดูกมนุษย์เพศชาย ที่ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง โดยทราบเพียงเบื้องต้นว่าศพดังกล่าวเป็นชายชื่อเล่นว่า "นิว" พบศพเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

 

ออกแล้ว ผลตรวจ DNA โครงกระดูกกับ "พลทหารนิว" พบความจริงชวนตกใจ

 

ต่อมา แม่ของพลทหารพนา เบ็ญจวรณ์ ชื่อเล่น นิว อายุ 21 ปี ซึ่งหายตัวไปจากค่ายทหารที่จังหวัดลพบุรี ตั้งแต่วันที่  11 มีนาคม 2565 และปัจจุบันยังไม่พบตัวนั้น สงสัยว่าจะเป็นลูกของตนเองที่หายไป  เนื่องจากมีชื่อเล่นนิว เหมือนกัน และลักษณะการแต่งกายคล้ายกัน จึงได้ร้องขอตรวจเทียบดีเอ็นเอกับโครงกระดูก โดยคดีนี้มี 3 ครอบครัวที่ร้องขอตรวจเทียบดีเอ็นเอกับศพนิรนามดังกล่าว
 

ล่าสุด ผลดีเอ็นเอ ซึ่งตรวจเทียบโดย สถาบันนิติเวชวิทยา  โรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันแล้วว่า ดีเอ็นเอโครงกระดูกศพนิรนามชื่อเล่น "นิว" ไม่ตรงกับ ดีเอ็นเอของพ่อแม่พลทหารนิว แต่ศพดังกล่าวตรงกับดีเอ็นเอของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งลูกชายมีชื่อเล่นว่านิว อายุ 39 ปี หายตัวไปจากสุพรรณบุรี ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องหา

ขณะที่มีกระแสข่าวจากสื่อออนไลน์ว่า พลทหารนิว อาจไปอาศัยอยู่กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในภาคกลาง แต่จากการที่มูลนิธิกระจกเงา ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยังผู้เกี่ยวข้อง ไม่สามารถยืนยันข้อมูลดังกล่าวได้ และปัจจุบันยังไม่พบตัวพลทหารนิวแต่อย่างใด

แจ้งเบาะแส พลทหารพนา หรือนิว ได้ที่
มูลนิธิกระจกเงา โทร 0807752673
#พลทหารหาย #พลทหารนิว #ค่ายลพบุรี
#ศูนย์ข้อมูลคนหาย #มูลนิธิกระจกเงา 

 

ออกแล้ว ผลตรวจ DNA โครงกระดูกกับ "พลทหารนิว" พบความจริงชวนตกใจ

 

ขอบคุณ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline