สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ เซ่นปม ดาบโจ้ เปิดปากสารภาพ ควงปืนชิงทอง

สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ เซ่นปม ดาบโจ้ ควงปืนชิงทองในห้างดังจังหวัดเลย เปิดคำสารภาพ ฟิวส์ขาดจึงทำประชดชีวิต

สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ เซ่นปม ดาบโจ้ เปิดปากสารภาพ ควงปืนชิงทอง หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายชิงทองในร้านทอง ภายในห้างโลตัส อ.เมืองเลย จนได้ทองน้ำหนักรวม 55 บาท มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ซึ่งขณะก่อเหตุได้ยิงปืนลงพื้นข่มขู่ 1 นัด ลูกกระสุนแฉลบไปโดนพนักงานบาดเจ็บ 2 คน ก่อนวิ่งหนีออกทางหน้าห้าง ขึ้นรถเก๋ง 7 ที่นั่ง ยี่ห้อเอ็มจี สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีไปทางตัวเมืองเลย 

 

 

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 30 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าระบุว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุชิงทองคือ ด.ต. สมภพ หรือ ดาบโจ้ อายุ 39 ปี ผู้บังคับหมู่ปราบปราม สภ.เอราวัณ จ.เลย หลังก่อเหตุขับรถหลบหนีกับไปที่ อ.เอราวัณ จึงขอยื่นศาลขอหมายจับ ก่อนเข้าควบคุมตัวได้ 


จากการตรวจค้นพบของกลางเป็นทอง 52 บาท ปืน ชุด และรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จึงคุมตัวไว้ที่ห้องขัง สภ.เมืองเลย เบื้องต้นทราบว่า มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก และทะเลาะกับภรรยาเป็นประจำจึงทำประชดชีวิต ต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย มีคำสั่งให้ ด.ต. สมภพ ออกจากราชการ ขณะเดียวกันได้สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ 


โดยคำสั่งเด้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เอราวัณ ประกอบด้วย ผู้กำกับ, รองผู้กำกับปราบปราม, รองสารวัตรสืบสวน 2 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเลย โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม เป็นต้นไป จากกรณีไม่กวดขันดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น

สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ เซ่นปม ดาบโจ้ เปิดปากสารภาพควงปืนชิงทอง

ขณะเดียวกัน ภรรยาของดาบโจ้ได้มาเยี่ยมที่โรงพัก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนเดินทางกลับ โดยไม่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว จากนั้นประมาณเที่ยง ตำรวจ สภ.เมืองเลย นำตัวดาบโจ้ออกจากห้องขัง พาขึ้นรถตู้ไปแถลงข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ


นอกจากนี้ด้าน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวดาบโจ้ เบื้องต้น ดาบโจ้ สารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากเรื่องหนี้สินสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย 2,300,000 บาท เล่นการพนันออนไลน์ และปัญหาครอบครัว จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบก่อเหตุชิงทองในห้าง จากนั้นหลบหนีไปที่บ้านพัก อ.เอราวัณ แล้วเอาทองทั้งหมดซ่อนในรองเท้าผ้าใบไว้ที่ข้างบ้าน จนกระทั่งมาถูกจับกุม


อย่างไรก็ตาม บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ กล่าวถึงปัญหาเรื่องสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจจังหวัดเลย ได้มีการลงมาช่วยเหลือตำรวจที่ตกเป็นเหยื่อกว่า 200 คน ขณะนี้ช่วยเหลือจนเหลือเพียงราว 20 คน และจะหาเงินกองทุนจากที่อื่นมาช่วยเหลือเยียวยาต่อไป พร้อมกำชับถึง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ให้หามาตรการไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ เซ่นปม ดาบโจ้ เปิดปากสารภาพควงปืนชิงทอง

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline