หนุ่มโพสต์เศร้า สูญเสียแฟนสาว จบเส้นทางความฝันเข้าเรียนแพทย์ด้วยกัน

หนุ่มใจสลาย โพสต์เศร้าสูญเสียแฟนสาว จบเส้นทางความฝันที่จะเข้าเรียนแพทย์ด้วยกัน หลังเธอจากโลกไปก่อนวัยอันควร

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเศร้าสะเทือนใจที่ถูกแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก หลังจากที่มีหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์อาลัย "น้องมิลค์" เพื่อนสาวคนสนิทที่เรียนมาด้วยกันตั้งแต่ชั้นอนุบาล ประถม จนมาถึงมัธยม ก่อนที่จะตกลงคบหาดูใจเป็นแฟนคนแรกของกันและกัน คอยเป็นกำลังใจให้กันมาตลอด นอกจากนี้ยังวางแผนว่าจะพากันตั้งใจเรียนและเข้าแพทย์ไปด้วยกันให้ได้ แต่ก็ไม่คิดว่าน้องมิลค์ แฟนสาวเสียชีวิตจากไปก่อนวัยอันควร


โดยหนุ่มคนนี้ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า "เธอเป็นคนที่ผมรู้สึกปิ๊งเป็นคนแรกในชีวิต ตอนนั้นอยู่อนุบาล 3 เธอเป็นคนที่น่ารักมากๆ ย้อนกล้บไปในช่วงที่ไปทัศนศึกษาตอนนั้นพวกเราได้นั่งเล่นด้วยกันเป็นครั้งแรก ผมตื่นเต้นมากและสนุกมากๆ ด้วย


ได้เจอกันอีกครั้งเมื่อตอน ป.4-5 ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่ไม่เคยคุยกันเลย เมื่อขึ้นม.ต้น ได้อยู่โครงการเดียวกันแต่อยู่คนละห้องทำให้ไม่ค่อยได้คุยกันเลย จนกระทั่งได้อยู่ ม.4 ห้องเดียวกัน เริ่มบทสนทนาแรกด้วยการที่เธอทักมาถามงานกับผม พอคุยไปคุยมาผมเริ่มรู้สึกถูกชะตา คุยด้วยแล้วรู้สึกว่าอะไรต่างๆ ก็คล้ายกันไปหมดเลย คุยด้วยแล้วรู้สึกสนุกมากๆ แล้วก็คุยกันมาเรื่อยๆ จนขึ้น ม.5 ทำให้ผมตกหลุมรักเธอเข้าอีกครั้ง

 

หนุ่มโพสต์เศร้า สูญเสียแฟนสาว จบเส้นทางความฝันเข้าเรียนแพทย์ด้วยกัน

เธอนั้นตรงกับผู้หญิงในอุดมคติของผมไปหมดเลยแทบทุกอย่าง ได้ไปดูหนังด้วยกันครั้งแรกเรื่อง Thor Love and Thunder ตอนนั้นผมคิดว่าจะไปดูกับเพื่อนแค่ 3 คน ไม่นึกว่าเธอจะมาดูด้วยกัน ผมตื่นเต้นมากๆ เลย ยิ้มจนแก้มจะแตก หลังจากนั้นผมก็คุยกันตลอดมา และผมได้ตัดสินใจขอเธอเป็นแฟนวันที่ 6/9/65 ซึ่งเลข 6 เป็นวันเกิดผมและเลข 9 เป็นเดือนเกิดเธอ เราทั้งคู่นั้นต่างก็เป็นแฟนคนแรกของกันและกัน ผมได้สัญญากันเธอไว้ว่าจะดูแลเธอให้ดีที่สุด จะคบกันให้ได้นานที่สุด เป็นเด็กดื้อ เป็นน้องหมีของเธอตลอดไป


ผมคิดว่าผมเลือกถูกคนแล้ว ทุกๆครั้งที่ผมและเธอได้ใช้เวลาด้วยกัน มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆเลย ไม่เคยทะเลาะกัน ก่อนที่เธอจะป่วย พวกเราได้วางแผนกันไว้ว่าจะพากันตั้งใจเรียนเข้าแพทย์ไปด้วยกันให้ได้ เธอเป็นคนที่ตั้งใจทำทุกอย่าง ทำด้วยความเต็มที่ จนทำให้เธอนั้นเครียดบ่อยๆ ผมก็จะคอยปลอบเธอ เป็นเซฟโซนให้เธอ เพื่อให้หายเครียดอยู่เสมอ


วันที่เจอกันครั้งสุดท้ายผมได้ซื้อของบางอย่างเพื่อไปเซอร์ไพรส์ เธอดูรู้สึกดีใจมากๆ ผมได้เห็นเธอยิ้มผมก็มีความสุขทุกครั้งเลย ผมชอบทุกครั้งที่เธอจะชอบมาเล่นผมของผม จัดทรงผมให้เป็นทรงต่างๆ ตอนเดินผ่านกันเธอจะชอบมาจิ้มพุงผมเล่น คอยแกล้งผมประจำ ผมก็ยอมให้แกล้งเพราะอยากให้เธอมีรอยยิ้มมีความสุขที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้
 

สุดท้ายนี้ ผมขอให้เธอไปสู่สุคติ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าของสวรรค์ ผมขอสัญญาว่าผมจะจดจำเธอตลอดไป ขอบคุณที่รักกันมอบความสุขให้กัน อย่างน้อยผมได้เป็นแฟนที่ดีของเธอก่อนเธอจะจากไป 


ถึงแม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เราไม่คิดว่าเธอจะจากไปเร็วขนาดนี้เลย ใจหายและเสียใจมากๆ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา รักและคิดถึงเสมอ"

 

หนุ่มโพสต์เศร้า สูญเสียแฟนสาว จบเส้นทางความฝันเข้าเรียนแพทย์ด้วยกัน

 

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจกัน และส่งกำลังใจให้กับเจ้าของโพสต์และครอบครัวฝ่ายหญิงกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามไทยนิวส์ออนไลน์ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของน้องมิลค์ด้วยนะคะ

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline