เจ้าหน้าที่เผยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ล่าสุดยอดพุ่ง  268 ราย

ธรรมชาติไม่ปราณี เจ้าหน้าที่เผยเหยื่อแผ่นดินไหวอินโดนีเซียส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ล่าสุดยอดเสียชีวิตพุ่ง 268 ราย

เจ้าหน้าที่เผยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ล่าสุดยอดพุ่ง  268 ราย หน่วยกู้ภัยอินโดนีเซียยังคงเร่งหาผู้รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพังจากแผ่นดินไหว หลังจากยังมีผู้สูญหายอีกราว 151 คน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็นอย่างน้อย 268 ราย และหลายรายเป็นเด็กนักเรียน และอาคารโรงเรียนกว่า 140 หลังได้รับความเสียหาย

 

เจ้าหน้าที่เผยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ล่าสุดยอดพุ่ง  268 ราย

ตามรายงานล่าสุดระบุว่า หน่วยกู้ภัยยังคงขุดค้นใต้ซากปรักหักพังของบ้านเรือนและอาคาร ที่พังถล่มเสียหายในจังหวัดชวาตะวันตกเพื่อกู้ศพผู้เคราะห์ร้าย และค้นหาผู้รอดชีวิต หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.6 แมกนิจูดในเมืองเซียนเจอร์ในจังหวัดชวาตะวันตกเมื่อบ่ายวันจันทร์ ขณะที่การปฏิบัติงานของหน่วยกู้ภัยเผชิญอุปสรรคจากไฟดับในบางพื้นที่ และเกิดอาฟเตอร์ช็อคแล้วอย่างน้อย 145 ครั้ง 

 

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่เตือนว่า ยังอาจเกิดดินถล่มเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า และสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 268 ราย ผู้สูญหายอีก 151 คน และผู้บาดเจ็บอีก 1,083 คน นอกจากนี้บ้านเรือนราว  22,000 หลังได้รับความเสียหาย และประชาชนกว่า 58,000 คนต้องอพยพไปอาศัยในศูนย์พักพิง


โดยหน่วยกู้ภัยยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตหลายรายเป็นเด็กนักเรียน โดยช่วงเวลาเกิดเหตุ 13.21 น. ตามเวลาท้องถิ่นเป็นช่วงที่เด็กๆ ยังอยู่ในโรงเรียน และมีรายงานเด็กหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวที่โรงพยาบาล

 

เจ้าหน้าที่เผยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ล่าสุดยอดพุ่ง  268 ราย
 

ขณะเดียวกันหน่วยงานการศึกษาท้องถิ่น เปิดเผยว่า มีอาคารอย่างน้อย 142 คนหลังในโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วเมืองเซียนเจอร์ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว ทำให้การเรียนการสอนจะต้องปรับเปลี่ยนเป็นการสอนทางออนไลน์อย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ อาคารเรียนอย่างน้อย 121 หลังอยู่ในโรงเรียนประถม 

 


อย่างไรก็ตาม ด้าน ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย นายโจโก วิโดโด ลงเยี่ยมพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไวอินโดนีเซีย และกำชับให้หน่วยงานให้ความสำคัญกับการอพยพผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่ รวมทั้งเร่งซ่อมแซมถนนที่ถูกดินถล่มกีดขวางการสัญจร และจะจัดสรรเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวที่มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่เผยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ล่าสุดยอดพุ่ง  268 ราย
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline