เปิดใจคนขับรถเมล์ทับเด็กหญิง 7 ขวบ ยอมเล่าสาเหตุไม่จอดรถ

เปิดใจคนขับรถเมล์ทับเด็กหญิง 7 ขวบ ยอมเล่าสาเหตุไม่จอดรถ เผยเห็นแล้วว่ามีอุบัติเหตุแต่ไม่คิดว่าสาเหตุเกิดจากตน

จากกรณีเกิดเหตุรถเมล์ทับเด็ก 7 ขวบ เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 13 ธ.ค. 2565 พ.ต.ต.เธียรภัทร กล้าใจ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถเมล์มีผู้เสียชีวิต บริเวณปากซอยกำนันแม้น 5 ( วัดสุทธารัตนาราม) วัดน้อย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง จ.กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราชและอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู
 

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนกำนันแม้น แบ่งเป็น 2 เลน เเล่นสวนกัน ฝั่งมุ่งหน้าแยกตัดใหม่กัลปพฤกษ์พบศพ เด็กหญิงอายุ 7 ปี เสียชีวิตอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งอุ้มร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนทางเท้า เนื่องจากในเวลาดังกล่าวการจราจรหนาแน่น ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่กลางถนน สภาพกระจกมองข้างฝั่งซ้ายหัก มีนางสาวลักษมี แสงสังข์ อายุ 30 ปี มารดาผู้เสียชีวิตเป็นคนขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ แจ้งว่ามีรถคู่กรณีเป็นรถเมล์ประจำทาง(เล็ก)สีฟ้าสายบิ๊กซีบางบอน-ตลาดบางแค (สายเก่า) เลขข้างรถ 52 ทะเบียนป้ายเหลือง 12-4769 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายทองชัย ไกยะฝ่าย อายุ 61 ปีเป็นผู้ขับขี่ หลังขับทับร่างผู้ตาย ได้ขับออกจากจุดเกิดเหตุทันที

 

เปิดใจคนขับรถเมล์ทับเด็กหญิง 7 ขวบ ยอมเล่าสาเหตุไม่จอดรถ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางสาวลักษมี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากซอยกำนันแม้น 5 โดยมีเด็กหญิง 7 ขวบ บุตรสาว นั่งรถมาด้วยเพื่อจะเลี้ยวขวาพาไปส่งที่โรงเรียนตรงแยกวัดสิงห์ กระทั่งขี่รถออกจากซอยเลี้ยวขวา จนเกิดเสียหลักล้มทำให้รถเมล์คู่กรณีที่วิ่งสวนมาจากฝั่งบางขุนเทียนมุ่งหน้าแยกกัลปพฤกษ์ ไม่ทันเห็นจึงขับทับร่างผู้ตายที่บริเวณศีรษะจนเสียชีวิต

 

เปิดใจคนขับรถเมล์ทับเด็กหญิง 7 ขวบ ยอมเล่าสาเหตุไม่จอดรถ

ด้านนางสาวอิสลา คล้ายแสง อายุ 36 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะกำลังขี่รถไปทำงานจนมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เห็นแม่เด็กอุ้มร่าง ผู้เสียชีวิตมาไว้บนบาทวิถี และมีเศษสมองกระเด็นอยู่ช่วงกึ่งกลางถนน ขณะเกิดเหตุได้มีอาสาวพยายามช่วยปั๊มหัวใจเพื่อรอเจ้าหน้าที่แพทย์เวรนิติเวชมายืนยัน ตนได้พูดคุยกับแม่ผู้ตายได้บอกว่าจะไปส่งลูกที่โรงเรียน ในช่วงเช้ามีรถติดทั้ง 2 ฝั่งได้มีรถเมล์คู่กรณีที่วิ่งสวนมา ก่อนที่รถจยย.จะวิ่งออกจากซอย ซึ่งมีรถฝั่งตรงแล่นมาเบียดและทำให้รถเสียหลัก ทำให้เด็กที่นั่งมาด้วยตกจากรถจักรยานยนต์ จนถูกรถเมล์คันดังกล่าวทับที่ศีรษะ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้ขับขี่รถตามรถเมล์คันดังกล่าวไป เนื่องจากไม่ยอมหยุดรถ แต่เมื่อสอบถามทางคนขับรถเมล์กลับตอบว่ามองไม่เห็น

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูว่าขณะเกิดเหตุได้มีคู่กรณีคันอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ และจะเชิญผู้ขับขี่รถเมล์คันดังกล่าวมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดก่อนดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนร่างผู้ตายนำส่งไปชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราชก่อนจะให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ล่าสุดได้มีการสัมภาษณ์คนขับรถเมล์ทับเด็กนักเรียนวัย 7 ขวบ ซึ่งมีภาพวงจรปิดเผยให้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายทองชัย ไกยฝ่าย อายุ 61 ปี คนขับรถโดยสาร ที่ขับรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า ตอนนั้นขับรถมาตามปกติ มีผู้โดยสารประมาณ 30 คน เมื่อขับผ่านช่วงซอยกำนันแม้น 5 ยอมรับว่าไม่ทราบว่ารถโดยสารของตนขับไปทับศีรษะเด็กประกอบกับ ตอนดูกระจกข้างของตัวรถ ก็เห็นว่ามีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่อยู่ โดยไม่คิดว่าจะต้นเหตุมาจากตนเอง

กระทั่งขับผ่านไปประมาณ 1 ป้ายรถเมล์ ก็มีคนขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และบอกว่า ตนขับทับเด็ก เลยถามผู้โดยสารในรถ และกระเป๋ารถเมล์ ก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ได้ขับทับใคร จึงขับรถส่งผู้โดยสารต่อ จนช่วงสายมีคนมาตาม จึงเข้ามาให้ปากคำที่ สน.บางขุนเทียน เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพราะอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง 

 

เปิดใจคนขับรถเมล์ทับเด็กหญิง 7 ขวบ ยอมเล่าสาเหตุไม่จอดรถ

 

ส่วนประเด็นที่ครอบครัวตั้งข้อสังเกตว่า ขับทับแล้วหนี ตนอยากบอกกับครอบครัวของเด็ก 7 ขวบ ว่าไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้หลบหนี ถ้าทราบว่าขับรถชน ก็จะลงมาดู แต่เป็นเพราะไม่รู้ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

เปิดใจคนขับรถเมล์ทับเด็กหญิง 7 ขวบ ยอมเล่าสาเหตุไม่จอดรถ
 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline