คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022

คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022 ทั้ง คู่ชิงชนะเลิศ และ คู่ชิงที่ 3 ส่งท้ายทัวร์นาเมนต์

คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022 ในที่สุดก็เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีข้อถึกเถียงกันมาตลอดหลังจากได้ซื้อ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลโลก ล่าสุดมีรายงานว่า กลุ่มทรู ยินดีร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบ ไอพีทีวี ทุกราย ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2 แมตซ์สุดท้าย ทั้ง คู่ชิงชนะเลิศ และ คู่ชิงที่ 3 ระหว่าง ผ่าน กล่องไอพีทีวี โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าตอบแทน 

 

คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022

เพื่อให้คนไทยทั่วประเทศได้รับชมโดยไม่มีข้อจำกัด ในทุกกล่องที่ให้บริการในระบบ IPTV โดยต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของฟีฟ่าและการกีฬาแห่งประเทศไทย และขอให้ผู้ให้บริการระบบไอพีทีวี ส่งหนังสือแจ้งความประสงค์มายังกลุ่มทรู พร้อมยืนยันมาตรการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ และมาตรฐานสำหรับการถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลกในอนาคตระหว่างกัน


โดย ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ‘กลุ่มทรู’ อยากให้คนไทยได้มีความสุขกับการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก  2 แมตซ์สุดท้าย ทั้งนัดชิงชนะเลิศระหว่าง ฝรั่งเศส-อาร์เจนตินา วันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค. 2565  และ นัดชิงอันดับสามระหว่าง โมร็อกโก - โครเอเชีย วันเสาร์ที่ 17 ธ.ค. 2565 ซึ่งเป็นแมตซ์หยุดโลกที่แฟนบอลชาวไทยทุกคนต่างรอคอย 


ดังนั้น เพื่อให้คนไทยทั่วประเทศได้รับชมอย่างครอบคลุมและทั่วถึง กลุ่มทรู ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดการแข่งขันดังกล่าวผ่านระบบไอพีทีวีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบไอพีทีวีทุกราย ในการนำสัญญาณถ่ายทอดการแข่งขันจากช่องดิจิตอลทีวี ไปเผยแพร่ภายใต้การให้บริการผ่านกล่องรับสัญญาณในระบบ IPTV โดยไม่มีข้อจำกัด และไม่มีการเรียกเก็บค่าตอบแทน ทั้งนี้ การถ่ายทอดต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของฟีฟ่า และการกีฬาแห่งประเทศไทย ตัวแทนผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในไทย 

คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ จึงจำเป็นต้องขอให้ผู้ให้บริการระบบไอพีทีวีที่ต้องการให้สมาชิกได้รับชม ส่งหนังสือแจ้งความจำนงในการเผยแพร่ออกอากาศการแข่งขันมายังกลุ่มทรู พร้อมระบุมาตรการในการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ที่จะไม่ทำให้สัญญาณเผยแพร่ผ่านการให้บริการในรูปแบบอื่น อาทิ แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ และจะไม่เปลี่ยนแปลง ทำซ้ำ ดัดแปลง ผังรายการหรือเนื้อหารายการแต่อย่างใด เพื่อสร้างมาตรฐานสำหรับการถ่ายทอดสดของกีฬาระดับโลกในอนาคต


นอกจากนี้ ผู้ให้บริการในระบบไอพีทีวี ที่ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มทรูในการเผยแพร่ออกอากาศการแข่งขันคราวนี้ ก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือต่างตอบแทนกับกลุ่มทรูในอนาคตเช่นกัน 

คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022
"การตัดสินใจครั้งนี้ แม้จะมีผลกระทบกับผลตอบแทนที่ควรได้รับจากการเป็นผู้สนับสนุน แต่กลุ่มทรูก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบไอพีทีวี โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าตอบแทน เพื่อให้คนไทยทั่วประเทศได้มีความสุขและเต็มอิ่มกับการรับชมการแข่งขันกีฬาระดับโลก โดยเฉพาะ 2 แมตซ์หยุดโลกของ World Cup 2022 ที่เป็นรายการที่ได้รับความสนใจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก 

 

ซึ่งถือเป็นรายการการแข่งขันที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกรายการหนึ่ง ทั้งนี้ กลุ่มทรูในฐานะผู้ประกอบการที่เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลกมาโดยตลอด  เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญและเคารพเรื่องลิขสิทธิ์ในคอนเทนต์ตามมาตรฐานสากล และต้องปฏิบัติตามกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อภาพลักษณ์ของประเทศ รวมทั้งอาจส่งผลต่อการรับชม คอนเทนต์ระดับโลกของประชาชนชาวไทยต่อไปในอนาคตได้"  ดร.ธีรเดช ระบุ ทิ้งท้าย

คอบอลน้ำตาไหล แจ้งข่าวดี 2 แมตช์สุดท้ายบอลโลก 2022 FIFA World Cup Qatar 2022
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline