ด่วน เด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางรีดเงินดาราไต้หวัน-ไม่จับบุหรี่ไฟฟ้า

ด่วน ผบก.น.1 สั่งเด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางปมรีดเงินดาราไต้หวัน พบมีบุหรี่ไฟฟ้าแต่ไม่จับ แต่เรียกรับ 27,000 แล้วปล่อยไป

วันที่ 31 มกราคม 2566 มีรายงาน ผบก.น.1 สั่งเด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางปมรีดเงินดาราไต้หวัน พบมีบุหรี่ไฟฟ้าแต่ไม่จับ แต่เรียกรับ 27,000 แล้วปล่อยไป หลังจากที่เมื่อวานนี้ (30 ม.ค. 2566) ได้มีคำสั่งเด้งผกก.สน.ห้วยขวางไปแล้วก่อนหน้า โดยรายละเอียดการสั่งเด้ง 7 ตำรวจรีดเงินดาราไต้หวัน มีรายละเอียดพร้อมรายชื่อดังต่อไปนี้

ตามที่ได้ปรากฏการเผยแพร่ภาพวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ กรณี นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันได้ลง ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ว่า ได้นั่งรถยนต์โดยสารสาธารณะ (แท็กซี่) กับเพื่อน เพื่อเดินทางกลับโรงแรมที่พัก ระหว่างท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ของวันที่ 5 มกราคม 2566 ประมาณ  02.00 น. ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจหน้าสถานทูตจีนประจำประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานดร ได้เรียกตรวจคันและพบว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในครอบครอง แล้วเรียกรับเงินสด จำนวน 27,000 บาท  แล้วปล่อยตัวไป ไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย นั้น

 

ด่วน เด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางรีดเงินดาราไต้หวัน-ไม่จับบุหรี่ไฟฟ้า

 

กองบังคับการตำรวจนครบาล  ได้มีคำสั่งที่ 26/2566 ลงวันที่ 26 มกราคม 2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลการตรวจสอบปรากฏว่า มีมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องมีการตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไม่ดำเนินการตรวจยึดเพื่อตรวจสอบหรือจับกุม ซึ่งเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

 

ด่วน เด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางรีดเงินดาราไต้หวัน-ไม่จับบุหรี่ไฟฟ้า

 

และต่อมา วันที่ 30 มกราคม 2566 คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษเป็นคดีอาญาที่  84/2566 ของสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ฐานความผิด "เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้ เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต" อันเป็นความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และกองบังคับการตำรวจนครบาล ได้มีคำสั่งที่  30/2566 ลงวันที่ 30 มกราคม 2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย เพื่อสอบสวนกรณีดังกล่าว แล้วนั้น

ดังนั้น เพื่อมีให้กระทบต่อการดำเนินการสอบสวนทางวินัยและคดีอาญา รวมถึงมิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 68,92 และ  105(4) แห่งพระราชบัญญัติ ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 จึงให้ข้าราชการตำรวจที่ มีรายชื่อดังต่อไปนี้ ปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ตามที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาลได้มอบหมาย

1. ร้อยตำรวจเอก ยอดฤทธิ์ ลางดุลเสน รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง
2. ร้อยตำรวจเอก ปฏิภาณ ศิริชัยวัฒนา รองสารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง
3. ดาบตำรวจ อธิเวช จุลพันธ์ ผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง
4. ดาบตำรวจ กฤษฎา คำมะนา ผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง
5. สิบตำรวจเอก เฉลิมชัย ศิริวังโส ผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง
6. สิบตำรวจเอก วัชรนนท์ ขาวยอง ผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลหัวยขวาง
7. สิบตำรวจเอก นันทวัชร์ สุวรรณา ผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง

ทั้งนี้ นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

ด่วน เด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางรีดเงินดาราไต้หวัน-ไม่จับบุหรี่ไฟฟ้า

 

ด่วน เด้งแล้ว 7 ตำรวจ สน.ห้วยขวางรีดเงินดาราไต้หวัน-ไม่จับบุหรี่ไฟฟ้า

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline