svasdssvasds
พ่อแม่อึ้ง แบบสอบถามประกันโผล่บนการบ้านลูก รู้อีกทีมีเบอร์ปริศนาโทรเข้า

พ่อแม่แฉ แบบสอบถามประกันโผล่บนการบ้านลูก รู้อีกทีมีเบอร์ปริศนาโทรมาขายประกัน ผู้ปกครองโดนกันเพียบ ล่าสุดบริษัทประกันแจงแล้ว

จากกรณีที่ ผู้ปกครองของนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ได้ออกมาแฉว่าถูกตัวแทนของบริษัทประกันชีวิตโทรศัพท์มาหาในวันหยุด เพื่อเสนอขายประกันและการออมเงินให้กับลูกสาว โดยตัวแทนบริษัทประกันอ้างว่าได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลมาจากการบ้านที่ทางโรงเรียนให้เด็กนักเรียนทำส่งครู ทำให้ผู้ปกครองรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย พร้อมตั้งคำถามกับทางโรงเรียนว่า เหตุใดจึงนำข้อมูลของนักเรียนและผู้ปกครองไปให้บริษัทประกัน โดยที่ผู้ปกครองไม่ทราบเรื่อง

 

พ่อแม่อึ้ง แบบสอบถามประกันโผล่บนการบ้านลูก รู้อีกทีมีเบอร์ปริศนาโทรเข้าเพียบ

ก่อนที่ต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากเคสที่เป็นข่าวใน จ.ขอนแก่น แล้วยังมีผู้ปกครองคนอื่นๆ แจ้งเข้ามาเพิ่มว่ามีการบ้านที่ให้กรอกในลักษณะเดียวกันด้วย โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า "คุณแม่อีกท่านนึงส่งมา บอกลูกเขาได้รับใบงานแบบนี้ แต่พ่อแม่ไม่กรอก เพราะเห็นปุ๊บ รู้เลย ประกันชีวิตแหงๆ อันนี้ รร ไม่ใกล้ไม่ไกล ใน กทม นี่เอง"

 

พ่อแม่อึ้ง แบบสอบถามประกันโผล่บนการบ้านลูก รู้อีกทีมีเบอร์ปริศนาโทรเข้าเพียบ


ขณะที่อีกโพสต์ของ เพจ Drama-addict ได้ระบุว่า "อันนี้คุณแม่อีกท่านส่งมา จากโรงเรียนแถวภาคเหนือ ทำทั่วประเทศเลยนี่หว่า ผู้ปกครองอีกท่านระบุว่า ใบงานแบบนี้เคยโดน พออ่านแล้วเอะใจทันทีว่าประกันแน่ๆ เลยถามครู ครูคืออ้ำอึ้งนิดนึงก่อนตอบว่าเป็นของ บ.ประกัน ถ้าไม่สะดวกไม่ต้องส่งก็ได้ แต่ลูกเราจะร้องบอกว่าต้องส่ง เหมือนครูบังคับเด็กมากลายๆว่าต้องส่ง


เพื่อนส่งไป 3 อาทิตย์ประกันโทรมา พูดวกไปวนมาจนงงไปหมด บอกเป็นประกันการศึกษา แล้วโทรมาคือ ของสายผู้ปกครอง.... จนเพื่อนนึกว่าครู หรือเจ้าหน้าที่โรงเรียน กว่าจะรู้ทำประกันไปเป็นประกันอุบัติเหตุ ไม่ได้เกี่ยวกับโรงเรียนหรืออะไรเลย


อีกคนลูกอยู่ชั้นโตหน่อย ให้ใบงานให้เด็กทำส่ง พอเด็กทำส่ง สรุปคือเด็กทำประกัน ประกันโทรไปหาผู้ปกครอง ขอเรียกเงินเพราะเด็กทำประกันยังไม่จ่ายเงิน เพื่อนก็แบบลูกเพิ่ง 15 ไปทำประกันอะไรตอนไหน ก็คืองงมาก"

 

พ่อแม่อึ้ง แบบสอบถามประกันโผล่บนการบ้านลูก รู้อีกทีมีเบอร์ปริศนาโทรเข้าเพียบ

affaliate-2

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2566 เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ออกมาโพสต์ถึงบริษัทประกันชีวิตชื่อดัง "อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต" ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้สั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยทางบริษัทฯไม่ได้มีนโยบายให้ได้มาซึ่งข้อมูลด้วยวิธีการดังกล่าว ซึ่งเนื้อหาระบุว่า


"จากกรณีการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เรื่องการกระทำให้ได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัวจากการบ้านระบายสีของเด็ก รร.อนุบาลในจังหวัดขอนแก่น เพื่อการขายประกัน บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะบริษัทประกันชีวิต ขอร่วมชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นดังนี้


หลังจากบริษัทฯได้ทราบเรื่องดังกล่าว ในฐานะหนึ่งในบริษัทประกันชีวิต ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบทันทีและพบว่าบุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับบริษัท


ขณะนี้บริษัทฯ กำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด หากพบว่าตัวแทนของบริษัทมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และดำเนินงานขายที่ขัดต่อหลักการทางจริยธรรมและข้อกำหนดของบริษัท บริษัทฯจะมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป


บริษัทฯ ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าบริษัทฯไม่มีนโยบายในการได้มาซึ่งข้อมูลของผู้มุ่งหวังด้วยการใช้วิธีการเช่นนี้"

 

affaliate-3