สภาพจิตใจ เด็ก 17 ปีล่าสุด ยังตกใจกลัว หวาดระแวง

เผยสภาพจิตใจล่าสุดเด็ก 17 ปี คู่กรณีสมรักษ์ คำสิงห์ ให้ปากคำไปบ้างแล้วแต่ยังต้องรอสอบพร้อมสหวิชาชีพ ตอนนี้ยังมีอาการตื่นกลัว หวาดระแวง

วันที่ 13 ธ.ค. 66 เวลา 09.30 น. ที่ สโมสรตำรวจ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ "กัน จอมพลัง" พา พ่อแม่ ของเด็กวัย 17 ปี เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้กำกับคดีเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับทั้ง 2 ฝ่าย ให้ช่วยหาความจริงว่า กรณีเด็ก 17 ปี ที่อ้างว่าถูก นายสมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก กระทำอนาจารในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง จ.ขอนแก่น ว่าเป็นการแบล็คเมล์เรียกรับเงินหรือมีการจัดฉากหรือไม่ และหากพบการกระทำความผิดจริงให้ดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

 

สภาพจิตใจ เด็ก 17 ปีล่าสุด ยังตกใจกลัว หวาดระแวง

สภาพจิตใจ เด็ก 17 ปีล่าสุด ยังตกใจกลัว หวาดระแวง

 

กัน จอมพลัง กล่าวว่า วันนี้ ตนมาในฐานะคนกลาง เพื่อมาหาความจริง โดยมีหลายประเด็นที่สังคมสงสัยจึงประสาน พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ เพื่อมาร้องกรณีเด็ก 17 มีการกล่าวหาว่าแบล็คเมล์และทำเป็นขบวนการหรือไม่ รวมถึงอยากให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย วันนี้จึงต้องมาหาความจริง หากผิดว่าก็ว่าไปตามผิด

สำหรับที่สงสัยกันว่า นายสมรักษ์ ถูกวางยาหรือไม่ นั้น ตนจะพาไปตรวจ ขอให้มาตรวจได้ เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับทุกฝ่าย

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนได้กำชับวางแนวทางสอบสวนกับ สภ.เมืองขอนแก่น แล้วส่วนหนึ่ง และสอบปากคำเด็ก 17 เบื้องต้นแล้ว โดยเมื่อวานได้กำชับรองอธิบดีคุ้มครองเด็กให้เตรียมพร้อมสอบปากคำต่อไป แต่ยังต้องให้เวลาอีก 2-3 วัน เนื่องจากน้องยังเด็ก ต้องสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ และน้องยังอยู่ในอาการตกใจ หวาดระแวง ตื่นกลัว

 

สภาพจิตใจ เด็ก 17 ปีล่าสุด ยังตกใจกลัว หวาดระแวง

 

เมื่อวานนี้ สอบปากคำเบื้องต้นได้ข้อมูลหลายส่วน หากสอบครบถ้วนแล้วและพบความผิดเรื่องไหนบ้าง จะดำเนินการอนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

ทั้งนี้ กฎหมายทุกประเทศมีการคุ้มครองเด็ก ไม่ว่าจะทำอนาจารหรือล่วงละเมิดถือมีความผิดทั้งสิ้น แต่ข้อเท็จจริงคือ ทั้ง 2 คน อยู่ในห้องเดียวกัน เรื่องนี้เห็นความผิดชัดเจน ในเนื้อคดีไม่มีอะไรซับซ้อน ส่วนตัวเด็ก 17 จะสมัครใจไปด้วยเองหรือไม่นั้น จะต้องพิจารณาต่อว่าเป็นการพรากไปหรือพาไป แต่ถึงอย่างไรกฎหมายก็คุ้มครองเด็กทั้งสิ้นไม่ว่าน้องจะเต็มใจไปด้วยหรือไม่ ถือมีความผิด

สภาพจิตใจ เด็ก 17 ปีล่าสุด ยังตกใจกลัว หวาดระแวง

 

ส่วนที่ผู้ถูกกล่าวหาอ้างว่าไม่รู้ว่าน้องเป็นเด็ก 17 นั้น ก็เป็นข้ออ้าง การกระทำผิดเกี่ยวกับเด็ก การละเมิดเด็ก ถือว่าผิดรุนแรง สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะบังคับใช้กฎหมายเข้มงวด โดยต้องมี พม.เข้ามาเยียวยา วันนี้ตนจะคุยกับกระทรวงยุติธรรมในเรื่องคุ้มครองพยานต่างๆ ด้วย โดยความผิดที่เห็นชัด คือ กระทำอนาจาร ส่วนเพื่อนของนักมวยที่ขี่รถจักรยานยนต์ถ้าเจอว่ามีส่วนร่วมเรื่องนี้ จะโดนข้อหาร่วมกันพาไป โดยเด็ก 17 บอกว่ามีการล่วงล้ำ แต่ไม่ถึงขั้นร่วมเพศ 

ส่วนการให้ข้อมูลของเพื่อนที่ดูขัดแย้งกับเด็ก 17 นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จะนำการสอบปากคำเพื่อนทั้งหมดมารวมในสำนวน แต่ส่วนใหญ่จะพิจารณาจากกล้องวงจรปิดเป็นหลัก เพราะคำพูดจะพูดอะไรก็ได้ ตอนนี้จะสอบสวนคนในงาน และคนที่โรงแรมอีกส่วนหนึ่ง 

 

สภาพจิตใจ เด็ก 17 ปีล่าสุด ยังตกใจกลัว หวาดระแวง

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากการสอบปากคำเด็กเมื่อวานนี้ พบว่ามีการกระทำความผิดเรื่องพาไปเพื่อการอนาจาร และได้สั่งผู้กำกับ สภ.ขอนแก่น แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดในการสั่งปิดสถานบริการ เนื่องจากมีการเปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 เข้าไปใช้บริการ เนื่องจากตามข้อเท็จจริงน้องมีการใช้บัตรประชาชนใบจริงยื่นให้กับการ์ด แล้วได้รับอนุญาตให้เข้าได้ ขณะนี้กำลังสอบปากคำเด็ก 17 ร่วมกับสหวิชาชีพ โดยหลังจากนี้ จะดำเนินการสอบสวนต่อว่าเข้าข่ายความผิดฐานข่มขืนหรือไม่ 

ทั้งนี้ หากศาลอนุมัติหมายจับจะดำเนินการจับกุมตามหมายจับ ถ้าออกหมายเรียกก็จะเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป