เปิดรายชื่อ 5 นายตำรวจ โดนให้ออกจากราชการ

เปิดรายชื่อ5 นายตำรวจ โดนคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน บิ๊กต่าย ยัน ลงนามคำสั่งให้ บิ๊กโจ๊ก ออกจากราชการ เนื่องจากมีความผิดวินัยร้ายแรง


18 เม.ย.67 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า  ตนเองเซ็นคำสั่ง ให้  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกับ นายตำรวจอีก 4 นาย รวมเป็น 5 นาย 


โดย บิ๊กต่าย  ยืนยันว่ากระบวนการทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบ ตั้งแต่ 3 เมษายน ที่ตัวเขาเคยถูกนักข่าวถาม ว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ถูกแจ้งข้อหาในคดีพัวพันเว็บพนันจะต้องมีการให้ออกจากราชการไว้ก่อนหรือไม่  ตอนนั้น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ บอกว่า ต้องรอกระบวนการก่อน

 

ซึ่งหลังจากนั้น มีการรายงานพฤติการณ์แห่งคดี และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ได้รายงานเรื่องที่ตัวเองต้องคดีไปตามกระบวนการแล้ว  จากนั้นมีการรายงานผล ส่งต่อให้กองวินัยพิจารณา ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน 

เปิดรายชื่อ 5 นายตำรวจ โดนให้ออกจากราชการ


โดยการสั่งออกจากราชการไว้ก่อน มีผลทันที 18 เมษายน  ส่วนการสอบวินัย จะเดินหน้าต่อตามกระบวนการ ที่ต้องออกจากราชการไว้ก่อนเพราะกระบวนการสอบวินัยใช้เวลานาน // พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ตามขั้นตอน

เปิดรายชื่อ 5 นายตำรวจ โดนให้ออกจากราชการ

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ยืนยันว่า ไม่ได้กังวลหรือหวั่นไหวใดใด เพราะ ทำงานตามระเบียบ รวมถึงตัวเขาแม้จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเช่นเดียวกับ แต่ไม่ได้สนใจเลย เพราะ ตอนนี้มีบทบาทหน้าที่เป็นรักษาราชการแทน ก็ต้องทำงานตามขั้นตอน 

 

ส่วนคดีของพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ตอนนี้เป็นคดีอยู่ที่ สน.เตาปูน ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งคดีของผบ.ตร. นายกรัฐมนตรีต้องเป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะ เป็นตำแหน่ง ผบ.ตร.

เปิดรายชื่อ 5 นายตำรวจ โดนให้ออกจากราชการ
เปิดรายชื่อ 5 นายตำรวจ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

 

  • พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.
  • พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร รอง ผบก.สงขลา
  • พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ
  • ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 1 กก1 บก.จร.
  • ส.ต.อ.ณัฐนันท์ ชูจักร ผบ.หมู่ สายตรวจ 3 บก.จร.