ด่วน เซ็นแล้ว "บิ๊กโจ๊ก" ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

บิ๊กต่าย เซ็นคำสั่ง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 5 นายตำรวจ คือ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมลูกน้อง มีผลตั้งแต่ 18 เม.ย. 67

กำลังเป็นกระแสลือหนาหูสุดๆ ในช่วงนี้ เมื่อมีกระแสข่าวว่า "พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์" หรือ "บิ๊กต่าย" รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะรักษาราชการแทน ผบ.ตร. ได้เข้าพบ "นายเศรษฐา ทวีสิน" นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เพื่อเสนอให้เซ็นคำสั่งปลดออก หรือให้ออกจากราชการไว้ก่อน สำหรับ "พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล" หรือ "บิ๊กโจ๊ก" รอง ผบ.ตร. หลังถูกดำเนินคดี
 

ด่วน เซ็นแล้ว \"บิ๊กโจ๊ก\" ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

 

อีกทั้งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2567 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้มอบอำนาจให้ทีมทนายความไปเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ในคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ โดยขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 27 เม.ย.นี้


แต่เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นั้น ยังได้ปรากฏหนังสือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ส่งถึงนายก เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณี พล.ต.อ.กิตต์รัฐ ไม่ปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบ หรือปฏิบัติโดยมิชอบ หรือก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรมอีกด้วย 


ขณะที่ ช่วงบ่ายวันนี้ (18 เม.ย. 2567) ผู้สื่อข่าวได้รอสัมภาษณ์ นายเศรษฐา ถึงรายละเอียดดังกล่าว แต่ปรากฏว่า นายกฯ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ และเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที

ด่วน เซ็นแล้ว \"บิ๊กโจ๊ก\" ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวได้แจ้งว่า​​​​เจ้าหน้าที่ที่ทำคำสั่ง ได้ส่งคำสั่งให้ พล.ต.อ.กิตต์รัฐ ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเป็นคำสั่งทางปกครอง คือ ให้ออกจากราชการไว้ก่อนเมื่อต้องคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติฯ และมี 2 คำสั่ง คือ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทางวินัย 

 

โดย บิ๊กต่าย รรท.ผบ.ตร. เซ็นคำสั่ง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 5นายตำรวจ (บิ๊กโจ๊ก และลูกน้อง) คดีสมคบกันฟอกเงิน-เป็นเจ้าหน้าที่ร่วมกันฟอกเงิน เว็บพนันBNk master พื้นที่ สน.เตาปูน มีผลตั้งแต่ 18 เม.ย. ทั้งนี้ 5นายมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์คำสั่งได้

 

ก่อนที่ พล.ต.อ.กิตต์รัฐ จะนำหนังสือดังกล่าวยื่นต่อนายกฯ เรื่องคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และ คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้มีหนังสือถึงนายกฯ เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

 

สำหรับขั้นตอนต่อไป ปลัดสำนักนายกฯ ก็จะส่งตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กลับ สตช. เนื่องจากพ้นสภาพความเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว

 

อย่างไรก้ตาม นอกจากนี้ รายงานข่าวยังแจ้งว่า สัปดาห์หน้าจะเป็นการพิจารณาในส่วนของ 8 นายตำรวจลูกน้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และกรณีของ "พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล" ผบ.ตร. 

ด่วน เซ็นแล้ว \"บิ๊กโจ๊ก\" ให้ออกจากราชการไว้ก่อน