ตัวประกันไทย เสียชีวิต 2 ราย กระทรวงการต่างประเทศ เผยรายชื่อ 2 ผู้เสียชีวิต

ยืนยันตัวประกันไทย เสียชีวิต 2 ราย กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ เผยรายชื่อ 2 ผู้เสียชีวิต จากที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว

ยังไม่สงบและยังตอบโต้กันไปมาทั้ง 2 ฝ่ายระหว่างเหตุการณ์อันไม่สงบในประเทศอิสราเอล ซึ่งล่าสุดมีรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศยืนยันว่า ตัวประกันไทยได้เสียชีวิต 2 ราย

 

 

โดยกระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเสียชีวิตของ "ตัวประกันไทย" 2 รายในกาซา จากสถานการณ์การสู้รบใน "อิสราเอล" ซึ่ง กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟว่า

 


คณะกรรมการด้านการประเมินสถานภาพตัวประกันของรัฐบาลอิสราเอล ได้พิจารณาหลักฐานแวดล้อมที่เชื่อถือได้ และแจ้งว่า ตัวประกันคนไทย 2 ราย จากจำนวนที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว 8 ราย ได้เสียชีวิตแล้ว ประกอบด้วย 1. นายสนธยา อัครศรี และ 2. นายสุทธิศักดิ์ รินทลักษ์ โดยคาดว่าเป็นการเสียชีวิตตั้งแต่ช่วงต้นของเหตุการณ์เมื่อเดือนตุลาคม 2566
 

ตัวประกันไทย เสียชีวิต 2 ราย กระทรวงการต่างประเทศ เผยรายชื่อ 2 ผู้เสียชีวิต

 

รัฐบาลไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ และ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้ติดต่อครอบครัวทั้งสองแล้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะประสานงานในการให้ความช่วยเหลือครอบครัวในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

รัฐบาลไทยขอย้ำการเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวประกันที่เหลือทั้งหมดโดยเร็วที่สุด รวมถึงตัวประกันคนไทยอีก 6 คน ให้กลับคืนสู่มาตุภูมิโดยปลอดภัย รวมถึงเรียกร้องให้ทุกฝ่ายใช้ความพยายามอย่างสูงสุดเพื่อบรรลุการเจรจา และนำไปสู่การแก้ไขวิกฤตด้านมนุษยธรรมใน กาซา โดยทันที

 

ตัวประกันไทย เสียชีวิต 2 ราย กระทรวงการต่างประเทศ เผยรายชื่อ 2 ผู้เสียชีวิต