บุกจับ"ผับดังชลบุรี" ฉี่ม่วง 157 คน ส่อโดนปิด 5ปี

บุกจับ นาซ่าคลับ ชลบุรี แหล่งมั่วสุมยาเสพติดแห่งใหม่ พบฉี่ม่วง 157 คน ปล่อยเด็กอายุตำกว่า 20 เที่ยว ส่อโดนปิด 5 ปี

ท.1 สั่งปกครองลุย จัดหนัก ทลายผับอัพยา แหล่งมั่วสุมยาเสพติดแห่งใหม่ นาซ่า คลับ ชลบุรี  อาณาจักรความเพลินเพลิดใจกลางอมตะนคร เมืองชลบุรี โดย ชุด DOPA FORCEกรมการปกครอง  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทีมกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) กวาดล้างอาณาจักรแห่งอวกาศ NASA CLUB Chonburi

โดยเจ้าหน้าที่กว่า 150 นาย ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปฏิบัติการตรวจค้นและจับกุม นาซ่า คลับ ชลบุรี ใจกลางอมตะนคร

บุกจับ\"ผับดังชลบุรี\" ฉี่ม่วง 157 คน ส่อโดนปิด 5ปี

จากการตรวจสอบพบว่า สถานบริการ NASA CLUB ไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ และที่สำคัญมีการปล่อยให้นักเที่ยวใช้ยาเสพติดและมีการจำหน่ายยาเสพติดภายในร้านอย่างเสรี ทั่งนักเที่ยวและพนักงานของร้านต่างเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดอย่างเสรี มั่วสุม เสพยาเสพติดทั้งภายในร้าน นอกจากนี้พฤติกรรมของนักเที่ยวยังมีความอันตราย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันภายในร้านอยู่บ่อยครั้ง และพกพาอาวุธเข้ามายังสถานบริการโดยผ่านการตรวจค้นจากพนักงานของร้านมาได้อย่างง่ายดาย 

บุกจับ\"ผับดังชลบุรี\" ฉี่ม่วง 157 คน ส่อโดนปิด 5ปี

สายลับชุดปฏิบัติการ DOPA FORCE ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอำพราง จาก บช.ปส. เข้าสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ความผิดอีกครั้ง ในคืนวันที่ 14 ต่อเนื่อง 15 มิ.ย. 2567 พบว่าสถานบริการ NASA CLUB Chonburi มีการกระทำผิดเช่นเดียวกับการสืบสวนก่อนหน้านี้

จึงได้แจ้งไปยังชุดจับกุม ในเวลา 01.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. 2567 จึงเปิดปฏิบัติการจู่โจมจับกุมสถานบันเทิงละเมิดกฎหมายทันที เมื่อชุดจับกุมเข้าไปถึง พบนักเที่ยวกำลังมันส์กับเสียงเพลงและเคลิบเคลิ้มไปกับสารเสพติด เมื่อรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้ามาในพื้นที่ นักเที่ยวผู้เสพยาเสพติด พยายามหลบหนี และโยนยาเสพติดทิ้งลงพื้น ทั้งภายในร้านและภายในห้องน้ำอีกจำนวนมาก 

บุกจับ\"ผับดังชลบุรี\" ฉี่ม่วง 157 คน ส่อโดนปิด 5ปี

ผลการจับกุม ณ เวลา 5.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2567


สถานบันเทิงแห่งนี้มีการปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดภายในอาคาร ซึ่งตรวจสอบพบยาเสพติดตกกระจายเกลื่อนพื้น มีลักษณะเป็นผงสีขาว คาดว่าเป็นเคตามีน ยาอี โดยพบนักเที่ยวจำนวนกว่า 500 คน 

สรุปข้อมูลการตรวจสารเสพติดในร่างกาย แบ่งเป็นชาย 68 คน/หญิง 89 คน (ฉี่ม่วง 157 คน) และพบผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 8 คน

บุกจับ\"ผับดังชลบุรี\" ฉี่ม่วง 157 คน ส่อโดนปิด 5ปี
พนักงานฝ่ายปกครอง จึงได้จับกุมตัวเจ้าของร้าน ผู้ดูแล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร้องทุกข์กล่าวโทษในฐานความผิด เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต/ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา และมีการปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดภายในบริเวณสถานประกอบการ ซึ่งเป็นเหตุผลประกอบการทำคำสั่งปิดสถานประกอบการเป็นเวลา 5 ปี