อัปเดตล่าสุด เงินรายเดือน 3 กลุ่มเปราะบาง กุมภาพันธ์ 2569

เงินเข้าแล้วหรือยัง? อัปเดตล่าสุด กลุ่มเปราะบาง 3 กลุ่ม เตรียมรับเงินเข้าบัญชี งวดเดือนกุมภาพันธ์ 2569 พร้อมกันทั่วประเทศ

เงินอุดหนุนบุตร เดือนกุมภาพันธ์ 2569

เด็กแรกเกิด-อายุ 6 ขวบ รับเงินอุดหนุนบุตรจำนวน 600 บาทต่อเดือน

เงื่อนไขเป็นเด็กที่มีสัญชาติไทย อาศัยอยู่กับบิดา มารดา หรือผู้ปกครองที่ดูแลเด็ก ในครัวเรือนที่สมาชิกมีรายได้เฉลี่ยไม่เกิน 100,000 บาทต่อคนต่อปี

เงินอุดหนุนบุตร ผู้ปกครองลงทะเบียนยื่นคำร้อง ขอรับเงินเด็กที่ไหน?

ผู้ปกครองรายใหม่ ลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตรได้ในพื้นที่ที่เด็กแรกเกิดและผู้ปกครองอาศัยอยู่จริง

กรุงเทพมหานคร ลงทะเบียนได้ที่สํานักงานเขต​

เมืองพัทยา ลงทะเบียนได้ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา

ส่วนภูมิภาค ลงทะเบียนได้ที่องค์การบริหารส่วนตําบล หรือเทศบาล

ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น เงินเด็ก โดยผู้ปกครองต้องพิสูจน์และยืนยันตัวตนผ่าน แอปพลิเคชัน ThaID ของกรมการปกครองก่อน เมื่อตรวจสอบสิทธิผ่านแล้ว จะได้รับเงินมีผล ตั้งแต่เดือนที่ลงทะเบียนรับเงิน

อัปเดตล่าสุด เงินรายเดือน 3 กลุ่มเปราะบาง กุมภาพันธ์ 2569

 

เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ (จ่ายเป็นขั้นบันได) เดือนกุมภาพันธ์ 2569

ผู้สูงอายุอายุ 60-69 ปี รับเบี้ยยังชีพจำนวน 600 บาท

ผู้สูงอายุอายุ 70-79 ปี รับเบี้ยยังชีพจำนวน 700 บาท

ผู้สูงอายุอายุ 80-89 ปี รับเบี้ยยังชีพจำนวน 800 บาท

ผู้สูงอายุอายุ 90 ปีขึ้นไป รับเบี้ยยังชีพจำนวน 1,000 บาท

คุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ สัญชาติไทย ไม่เป็นผู้ได้รับสวัสดิการ หรือสิทธิประโยชน์อื่นใดจากหน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่ได้จัดให้อย่างเป็นประจำ จะได้รับการช่วยเหลือเงินเบี้ยยังชีพเป็นรายเดือนตลอดชีวิต

อัปเดตล่าสุด เงินรายเดือน 3 กลุ่มเปราะบาง กุมภาพันธ์ 2569

เบี้ยผู้พิการ เดือนกุมภาพันธ์ 2569

เป็นผู้พิการทุกคนที่มีสมุดบัตรประจำตัวคนพิการมีสิทธิลงทะเบียนขอรับ "เบี้ยความพิการ" คนละ 800-1,000 บาทต่อเดือนได้

คนพิการที่มีอายุไม่เกิน 18 ปี ได้รับเบี้ยคนพิการ รายละ 1,000 บาทต่อเดือน

คนพิการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ได้รับเบี้ยคนพิการ รายละ 800 บาทต่อเดือน

ถ้าเป็นผู้พิการอายุ 18 ปีขึ้นไป มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถกดเพิ่มจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนอีก 200 บาทต่อเดือน รวมได้รับรายละ 1,000 บาทต่อเดือน