ผิดคาด 1 ในลูกค้าสาวออกโรงเล่าอีกมุม หลังโดนทัวร์ลงหนัก

ผิดคาด 1 ในลูกค้าสาวออกโรงเล่าอีกมุม หลังเจ้าจองร้านงัดวงจรปิดตอกกลับ สุดท้ายโดนทัวร์ลงหนัก ปมรีวิวให้ 1 ดาว

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกออนไลน์ หลังกลุ่มลูกค้ารายหนึ่งเข้าใช้บริการร้านอาหาร ก่อนรีวิวให้คะแนนเพียง 1 ดาว พร้อมวิจารณ์ทั้งรสชาติอาหารและการบริการ รวมถึงมีข้อความบางส่วนพาดพิงถึงเพศสภาพของเจ้าของร้าน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ผิดคาด 1 ในลูกค้าสาวออกโรงเล่าอีกมุม หลังโดนทัวร์ลงหนัก

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังกลุ่มลูกค้าจำนวน 6 คน เดินทางมาใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีการเขียนรีวิวให้คะแนนร้านเพียง 1 ดาว พร้อมตำหนิเรื่องรสชาติอาหารและการให้บริการอย่างรุนแรง ทำให้ทางร้านตัดสินใจออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเปิดเผย พร้อมไล่เรียงเหตุการณ์ตามช่วงเวลา

 

ทางร้านระบุว่า ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวเดินทางเข้ามาที่ร้านพร้อมกันทั้งหมด 6 คน โดยสั่งอาหารภายในร้านเพียง 1 จาน จากนั้นนั่งพูดคุยและทำงานกันเป็นเวลานาน โดยภาพจากกล้องวงจรปิดระบุว่า กลุ่มลูกค้าเข้ามานั่งตั้งแต่เวลา 13:48 น. และอยู่ภายในร้านจนถึงเวลา 18:21 น. รวมระยะเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

ผิดคาด 1 ในลูกค้าสาวออกโรงเล่าอีกมุม หลังโดนทัวร์ลงหนัก

ประเด็นดังกล่าวทำให้เกิดการถกเถียงบนโลกออนไลน์ว่า การนั่งใช้พื้นที่ร้านเป็นเวลานานโดยสั่งอาหารเพียงเล็กน้อยเหมาะสมหรือไม่ ขณะที่อีกด้านก็ตั้งคำถามถึงความเข้าใจระหว่างลูกค้ากับร้านว่าอาจมีรายละเอียดบางอย่างที่แตกต่างจากสิ่งที่ปรากฏในรีวิว

 

ล่าสุดหนึ่งในสมาชิกกลุ่มลูกค้าที่ทางร้านกล่าวถึง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อขอโทษทางร้านและชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่า สาเหตุหลักเกิดจากความเข้าใจผิดว่า ร้านอาหารและร้านคาเฟ่เป็นร้านเดียวกัน

 

ลูกค้ารายดังกล่าวระบุว่า ในวันเกิดเหตุเป็นช่วงบ่าย และสมาชิกในกลุ่มส่วนใหญ่รับประทานอาหารมาแล้ว จึงไม่ได้สั่งอาหารเพิ่มจากร้านอาหาร โดยสั่งผัดไทยเพียง 1 จาน เนื่องจากหนึ่งในสมาชิกทั้งหมด 6 คน ยังไม่ได้รับประทานอาหาร

 

ส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ มีการสั่งขนมเค้กและเครื่องดื่มมารับประทาน และเนื่องจากเป็นการพูดคุยเรื่องงาน จึงใช้เวลาอยู่ภายในร้านค่อนข้างนาน

ผิดคาด 1 ในลูกค้าสาวออกโรงเล่าอีกมุม หลังโดนทัวร์ลงหนัก

 

ลูกค้ารายดังกล่าวอธิบายว่า “ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ  สาเหตุที่เกิดขึ้นเพียงเพราะ #เราเข้าใจผิดค่ะ ว่าร้านอาหารและร้านคาเฟ่มันคือร้านเดียวกัน 


ส่วนหนึ่งคือเราสั่งเครื่องดื่มจากร้านคาเฟ่แล้วและมันเป็นช่วงบ่ายที่ทุกคนทานข้าวมาหมดแล้วเลยไม่ได้สั่งอาหารเพิ่มในร้านอาหารค่ะ  #สาเหตุที่สั่งผัดไทแค่จานเดียว เพราะ 1 ใน 6 คนที่มาด้วยกัน ยังไม่ได้ทานข้าวมา เลยสั่งอาหารมาทานค่ะ แต่คนอื่นๆ เราก็สั่งขนมเค้กและเครื่องดื่มมาทานนะคะ เป็นการพูดคุยงานก็เลยนั่งนานในระดับหนึ่ง

 


#ถ้ามองว่าเราเสียมารยาทในการนั่งที่ร้านนานเกินไป #ขอโทษด้วยนะคะ #และจากสาเหตุทั้งหมดที่เกิดขึ้นเพียงเพราะเราเข้าใจผิดค่ะ ว่าร้านคือร้านเดียวกัน เพราะระหว่างที่นั่งคุยงานเราก็ยังมีการสั่งเครื่องดื่มจากร้านคาเฟ่ โดยพนักงานก็เอาไอแพดมาให้เราสั่งเครื่องดื่มที่โต๊ะอาหาร เราเลยไม่ทราบเลยค่ะว่ามันคือคนละร้านกัน ทำให้เรานั่งคุยกันต่อแบบยาวๆโดยไม่ได้สั่งอาหารเข้ามาเพิ่มค่ะ

 


#และมารู้ที่หลัง หลังจากที่เช็กบิลเสร็จแล้วว่าเป็นคนละร้านค่ะ เพราะตนเป็นคนไปจ่ายบิลและขอใบกำกับฯ และ น้องที่ร้านคาเฟ่ ได้แจ้งในตอนนั้นว่าคือคนละร้านค่ะ #จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตนและทีมงานขอโทษทุกคนและทางร้านจากหัวใจนะคะ ที่นั่งร้านนานเกินไปค่ะ ไว้มีโอกาสรอบหน้าได้ไปอุดหนุนกันใหม่นะคะ”

ผิดคาด 1 ในลูกค้าสาวออกโรงเล่าอีกมุม หลังโดนทัวร์ลงหนัก