สาวเขมร อัดคลิปเย้ย ปม "กุน ขแมร์" ถูกบรรจุแข่งซีเกมส์ 2023 แทน "มวยไทย" ลั่นครั้งหน้าไทยเป็นเจ้าภาพ จะจัดมวยไทย-มวยลาว ก็ไม่ขัด

เรียกว่าเป็นดราม่าร้อนข้ามประเทศระหว่างไทยและกัมพูชา สำหรับดราม่า "มวยไทย" กับ "กุน ขแมร์" ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชาเจ้าภาพ รวมถึงเรื่องดราม่าค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดซีเกมส์ จนทำให้ชาวเน็ตทั้ง 2 ประเทศมีการตอบโต้กันไปมาอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์

 

สาวเขมร อัดคลิปเย้ยไทย กุน ขแมร์ ได้แข่งซีเกมส์ 1,000 เปอร์เซนต์

ล่าสุด ได้มีสาวกัมพูชารายหนึ่ง ได้อัดคลิปเย้ยคนไทย ที่ กุน ขแมร์ ได้รับการบรรจุแข่งขันใน ซีเกมส์ 2023 โดยระบุว่า "ไม่ต้องสงสัย พี่มาบอกเลยนะว่า "กุน ขแมร์" ได้จัด 1,000%  แล้วน้องมาพูดข่าวมั่วๆ ของน้องที่ว่า 4 ประเทศเขาไปประชุมกันว่าไม่เอา กุน ขแมร์ เอาแค่มวยไทย ฝันเหรอฝันไปประชุมกันเหรอ 4 ประเทศนั้นเขามาแน่นอน ประเทศเดียวที่ไม่มาคือประเทศของเธอไง ประเทศไทย ประเทศไทยที่ไม่มา แล้วอย่าเดือดร้อนให้มา ไปดูกติกาของซีเกมส์ด้วยนะไอ้น้อง โง่แล้วทำตัวฉลาดไม่น่ารักเลย แล้วทำไมต้องเดือดร้อนขนาดนี้ด้วย ปีนี้เป็นปีของเขา เขาอยากจัดให้เขาจัดไป ปีหน้า หรือปี 2025 จะตั้งเป็นมวยไทย มวยลาว มวยอะไรก็ตั้งไปเถอะ เราไม่คัดค้านหรอก รู้ไหมบนโลกนี้มีมวยมากมาย ไม่ใช่มีแค่มวยไทยอย่างเดียว กุน ขแมร์ก็มีนะคะ"

 

สาวเขมร อัดคลิปเย้ยไทย กุน ขแมร์ ได้แข่งซีเกมส์ 1,000 เปอร์เซนต์

สำหรับ กุน ขแมร์ คือหนึ่งในกีฬาที่ถูกบรรจุลงแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ 2023 โดยมี 7 ชาติเข้าร่วมแข่งขันคือ กัมพูชา, เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เมียนมา และ สปป.ลาว ซึ่ง ไทย คือหนึ่งในประเทศที่ไม่ส่งแข่งขัน

 

สาวเขมร อัดคลิปเย้ยไทย กุน ขแมร์ ได้แข่งซีเกมส์ 1,000 เปอร์เซนต์