"ซน ฮึง มิน" กัปตันเกาหลีใต้ พูดหลังบุกถล่ม ไทย คาบ้าน เปิดใจถึงแฟนบอลในสนาม

ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ เปิดใจหลังเกมบุกถล่ม ไทย คาบ้าน ขอพูดถึงแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ในสนามแบบนี้

"บอลไทยวันนี้" แม้ผลที่ออกมาจะไม่ตรงใจแฟนบอลเท่าใดนัก แต่ต้องยอมรับศักยภาพของ เกาหลีใต้ ที่นัดนี้จัดเต็มเพื่อคว้าตั๋วไปบอลโลก 2026 ให้ได้กระทั่งได้ผลออกมาที่ดีจากการเอาชนะไทยไปได้ 3 - 0 จากการทำประตูของ อี แจ ซอง นาทีที่ 19 ก่อนที่ ซน ฮึง มิน จะมายิงนำห่าง 2 - 0 ในนาทีที่ 54 และปิดท้ายด้วย พาร์ค จิน ซอบ ในนาทีที่ 82 

 

\"ซน ฮึง มิน\" กัปตันเกาหลีใต้ พูดหลังบุกถล่ม ไทย คาบ้าน เปิดใจถึงแฟนบอลในสนาม

และนั่นทำให้สถานการณ์บอลไทยต้องตกที่นั่งลำบาก เนื่องจากอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งในการแย่งชิงตั๋วเข้ารอบในนามอันดับ 2 ของกลุ่มอย่างทีมชาติจีน เอาชนะ สิงคโปร์ได้ถึง 4 - 1 ส่งผลทำให้ จีน พลิกขึ้นมาอยู่อันดับที่ 2 ของตารางคะแนนกลุ่ม ซี ทันที 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บอลไทยวันนี้" ตกที่นั่งลำบาก หลังแพ้ เกาหลีใต้ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

 


หลังจากจบเกม ซน ฮึง มิน (Son HeungMin) กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ สตาร์ดังดีกรีกัปตันทีมสโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ จากศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เปิดใจถึงชัยชนะในนัดนี้ว่า มันเป็นเกมที่ยากเพราะอากาศร้อน สภาพอากาศชื้น และสภาพแวดล้อมสนามหญ้าที่แตกต่างกัน 
 

\"ซน ฮึง มิน\" กัปตันเกาหลีใต้ พูดหลังบุกถล่ม ไทย คาบ้าน เปิดใจถึงแฟนบอลในสนาม

"ผู้เล่นของเราสามารถก้าวไปทีละขั้นในระหว่างเกม วันนี้เราเล่นเป็นทีม มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม และผมหวังว่าเราจะเป็นแบบนี้ต่อไป และขอบคุณแฟนๆ ที่คอยเชียร์เราจนดึก" กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้วัย 31 ปี ระบุ

 


พร้อมกันนี้ ซน ฮึง มิน ยังได้พูดถึงเพื่อนร่วมทีมอย่าง อี คัง อิน (Lee Kang In) กองกลางรุ่นน้องซึ่งทำแอสซิสต์ให้เจ้าตัวยิงประตูที่สอง ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยมีปัญหาขัดแย้งกันในแคมป์ทีมชาติระหว่างศึกเอเชียนคัพแต่ได้เคลียร์ใจกันแล้ว

\"ซน ฮึง มิน\" กัปตันเกาหลีใต้ พูดหลังบุกถล่ม ไทย คาบ้าน เปิดใจถึงแฟนบอลในสนาม


โดน ซน บอกว่า "คังอิน สมควรได้รับความรักจากแฟนบอลหลายๆ คน ผมมั่นใจว่าเขาจะกลายเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ผมพูดไปนับครั้งไม่ถ้วนแล้วว่าเขาคือนักเตะที่จะเป็นผู้นำฟุตบอลเกาหลีในอนาคต เป็นเวลานานแล้วที่ผมกอด และเฉลิมฉลองกับเขา มันเป็นโมเมนต์ที่น่ารัก และเขาเล่นได้ดีมากในวันนี้" 

 


อย่างไรก็ตาม โปรแกรมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม C นัดต่อไปของทีมชาติไทยจะต้องเดินทางไปเยือน ทีมชาติจีน ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567 ส่วนเกาหลีใต้จะต้องพบกับ สิงคโปร์ ในวันเดียวกัน ทั้งนี้เวลาการแข่งขันจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง


ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย