"ชมพู่ พรพรรณ" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้

"ชมพู่ พรพรรณ" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้ หลังเล่นให้กับสโมสรดังในโคโว วี-ลีก

"ชมพู่ พรพรรณ" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้ : หลังจากที่จบภารกิจทีมชาติ สาวๆ นักตบทีมชาติไทยหลายรายได้บินไปเล่นลีกต่างประเทศ และที่น่าจับตามากที่สุดก็คือ ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทย ที่ได้ไปร่วมเล่นช่วยทีม ไอบีเค อัลโทส ในศึกโคโว วี-ลีก เกาหลีใต้ 2023/24 

 

\"ชมพู่ พรพรรณ\" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้

 

และในเกมที่ถือว่าเป็นบิ๊กแมตช์ประจับสัปดาห์เห็นทีจะเป็นการแข่งขันระหว่าง ไอบีเค อัลโทส พบกับ ฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์ส ซึ่งผลออกมาปรากฏว่า ไอบีเค เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปอย่างสนุก 2-3 เซต 24 - 26 , 25 - 22 , 15 - 25 , 25 - 23 และ 16 - 18 

 


โดยหลังจบการแข่งขัน มาร์เชลโล อับบอนดาซา กุนซือชาวอิตาลีของ พิงค์ สไปเดอร์ส ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น พร้อมพูดถึง "ชมพู่ พรพรรณ" ของ ไอบีเค อัลโทส ว่า "บล็อคคกลางของเราเหนื่อยมากต่อการเซตของ พรพรรณ เพราะเธอวางบอลได้หลากหลาย แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมาได้ เราไม่ยอมแพ้จนถึงเซตตัดสิน"

 


ด้าน พัค ฮเย-จิน มือเซตของ พิงค์ สไปเดอร์ส เปิดใจหลังเกมว่า "ฉันรู้ดีว่า พรพรรณ เก่งมาก ฉันชอบสไตล์การเล่นที่รวดเร็วของเธอในการหนีบล็อก เกมวันนี้เธอก็ทำได้ดี"

 

\"ชมพู่ พรพรรณ\" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้

สำหรับเกมนี้ พรพรรณ ทำได้โดดเด่นทั้งเกมรุกและเกมรับ ทำเองไป 6 คะแนน ซึ่งถือว่ามากสุดที่เธอทำได้ต่อเกมในซีซันนี้ ส่วนฝั่ง พิงค์ สไปเดอร์ส ก็ได้ คิม ยอน-คอง ซุปตาร์ตัวเก่งเป็นแกนหลักในการทำเกมรุก

 


จากชัยชนะนัดนี้ ทำให้ พิงค์ สไปเดอร์ส เก็บเพิ่มเป็น 35 คะแนน ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ ด้าน ไอบีเค อัลโทส เก็บเพิ่มเป็น 23 คะแนน รั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน

 

ก่อนหนา้นี้ naver สื่อเกาหลี ยังรายงานอีกว่า "พิงค์ สไปเดอร์ส เพิ่งแพ้ จีเอส คาลเท็กซ์ 1-3 เซต เนื่องจากตัวรุกตัวอื่นๆ ไม่สามารถตบทำแต้มได้ นอกจาก เยเลน่า ที่ทำได้ 27 แต้ม และคิม ยอนคยอง ที่ทำได้ 18 แต้ม ทำให้เกมรุกไม่หลากหลายมากนัก แถมมีประสิทธิภาพการรับต่ำอยู่ที่ 29.41% และประสิทธิภาพการโจมตีอยู่ที่ 32.61% ทำให้หล่นมาอยู่อันดับ 2 ด้วยการชนะ 12 แพ้ 2 มี 33 คะแนน"

\"ชมพู่ พรพรรณ\" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้


ขณะที่ ไอบีเค อัลโทส กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดีสุดๆ พวกเธอชนะมา 3 นัดรวด (เรด สปาร์คส, จีเอส คาลเท็กซ์ และไฮพาส) ตามหลังอันดับ 3 อย่าง จีเอส คาลเท็กซ์ เพียง 3 คะแนน ผู้เล่นในทีมกำลังมั่นใจสุดขีด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคมีระหว่างเซ็ตเตอร์ พรพรรณ และตัวตบดูเหมือนจะค่อยๆ คงที่ ด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นต่างชาติอย่าง อเบอร์คอมบี จึงทำหน้าที่ในส่วนของเขาอย่างต่อเนื่อง และพลังโจมตีของหัวเสาและบอลเร็วก็ได้รับการปรับปรุงเช่นกัน"

 


ด้าน คิม โฮ-ชุล เฮดโค้ช ไอบีเค อัลโทส ก็แสดงความพอใจฟอร์มของทีมหลังเกมที่ชนะ ไฮพาส ขาดลอย 3 - 0 เซต ว่า "ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี"

\"ชมพู่ พรพรรณ\" มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย ทำป่วนทั้งวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้

ภาพจาก guedpardhoy