โค้ชสหรัฐอเมริกา พูดถึงสาวๆ วอลเลย์บอลไทย หลังชนะ 3 - 1

"คาร์ช คิรายล์" โค้ชวอลเลย์บอลหญิงสหรัฐอเมริกา พูดถึงสาวๆ ทีมชาติไทย หลังจบเกม คิดไม่ถึงเจอกันมาหลายครั้งจะพูดแบบนี้

จากที่ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" แพ้ให้กับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 2 ของโลกไป 1 - 3 เซต ด้วยสกอร์ 22 - 25 , 25 - 19 , 12 - 25 และ 18 - 25 ในนัดแรกของ วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2024 เกมนี้ เมดิเซน สกินเนอร์ (Madisen Skinner) ของสหรัฐฯ ทำไป 20 คะแนน ส่วนของไทยที่ทำแต้มสูงที่สุดคือ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ด้วย 14 คะแนน

 

โค้ชสหรัฐอเมริกา พูดถึงสาวๆ วอลเลย์บอลไทย หลังชนะ 3 - 1

ก่อนหน้านี้ น้องบีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ซึ่งพิธีกรได้ถามหลายเรื่องทั้งความรู้สึกที่ได้เล่นในเกมนี้กับ สหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งเซตที่ 2 ที่กลับมาชนะได้ และ ในเกมต่อไปที่จะเจอกับ ทีมชาติเซอร์เบีย และน้องบีม ตอบได้ดีมากๆ ด้วยสำเนียงภาษาอังกฤษที่ปังสุดๆ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟัง "พิมพิชยา ก๊กรัมย์" พ่นภาษาอังกฤษไฟแล่บ หลังโดนสัมภาษณ์หลังเกม
โค้ชสหรัฐอเมริกา พูดถึงสาวๆ วอลเลย์บอลไทย หลังชนะ 3 - 1

 

หลังเกม ไทย-สหรัฐอเมริกา จบลง คาร์ช คิรายล์ (Karch Kiraly) โค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกาได้ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรในสนาม ซึ่งทางพิธีกรได้ถามเกี่ยวกับแมตช์แรกที่ได้รับชับชนะที่ยิ่งใหญ่จาก ทีมชาติไทย

 


คาร์ช คิรายล์ บอกว่า แน่นอนว่าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดี และอันตรายตลอดเวลาที่ได้พบกัน ปีที่แล้วปมได้ดูในเกมที่ทีมไทยชนะโปแลนด์ในรายการคัดโอลิมปิก ดังนั้นพวกเราเลยรู้ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง 

 

โค้ชสหรัฐอเมริกา พูดถึงสาวๆ วอลเลย์บอลไทย หลังชนะ 3 - 1


สำหรับสหรัฐอเมริกา จะมีโปรแกรมต่อเนื่อง ซึ่งจะลงทำการแข่งขันกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 17 พ.ค. 67 เวลา 03:30 น. สามารถรับชมถ่ายทอดสดทาง 7HD และ ออนไลน์ ch7.com ส่วน ทีมชาติไทยแข่งขันอีกครั้งในคืนวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 00:00 น. (คาบเกี่ยววันเสาร์ที่ 19 พ.ค.67 ) เซอร์เบีย พบ ไทย สามารถคลิกเข้าไปได้ที่ 7HD (คลิกที่นี่) , ออนไลน์ ch7.com (คลิกที่นี่) และ VBTV (คลิกที่นี่)


คลิกเพื่อฟังเสียงโค้ชสัมภาษณ์