มีปัญหาสุขภาพ..แก้ไขได้!!! "5สถานที่ศักดิ์สิทธิ์" ขอพรให้ถูกวิธี ปราศจากโรคภัย ชีวิตมีความสุข ตลอดไป..

ติดตามเรื่องราวดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://www.tnews.co.th

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรเรื่องสุขภาพ

 

หลายท่านอาจเคยได้ยินวลีนี้ “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” เชื่อว่าชาวพุทธทุกคน สิ่งที่จะช่วยยืดเหนี่ยวจิตใจได้คงหนีไม่พ้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่แต่ละคนก็จะให้ความเคารพศรัทธาที่ต่างกันออกไป ซึ่งคนไทยกับแรงศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นของสิ่งคู่กันอย่างแยกไม่ออกมาช้านานแล้ว

 

 

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขกสีลม

1. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขกสีลม

สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ถวายการบูชาพระศรีมหาอุมาเทวีซึ่งเป็นพระชายาของพระศิวะ พระแม่อุมาเทวี เป็นพระแม่ผู้เป็นใหญ่ในจักรวาล เป็นเทวีแห่งอำนาจวาสนาและบารมีอันสูงสุด ผู้เปี่ยมล้นด้วยความงามและเมตตา เปรียบเสมือนพระแม่ของโลก โดยเชื่อกันว่าผู้ที่บูชาในปางนี้ จะได้รับพรคือ สุขภาพแข็งแรง เป็นเมตตามหานิยม และมีความสุขความเจริญ ซึ่งทุกปีจะมีพิธีบวงสรวงพระแม่อุมาเทวีครั้งยิ่งใหญ่ ขึ้นช่วง 1-9 ค่ำเดือน 11 ประมาณช่วงเดือนตุลาคม รวม 10 วัน 10 คืน พร้อมกันทั่วโลก จะเรียกพิธีนี้ว่า “นวราตรี”

มีปัญหาสุขภาพ..แก้ไขได้!!! "5สถานที่ศักดิ์สิทธิ์" ขอพรให้ถูกวิธี ปราศจากโรคภัย ชีวิตมีความสุข ตลอดไป..

 

ท่านท้าวหิรัญพนาสูรโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

2. “ท่านท้าวหิรัญพนาสูรโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ รพ.พระมงกุฎ องค์ท่านตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หรือพระราชวังพญาไทเดิม ซึ่งสร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) พระราชวังพญาไท หรือ วังพญาไท ตั้งอยู่ที่ริมคลองสามเสน ถนนราชวิถี เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ประดิษฐานอยู่ด้านหน้าอาคาร และยังมี “รูปเทพาสูร” ซึ่งมีนามว่า “ท่านท้าวหิรัญพนาสูร” หรือที่ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ตรัสเรียกว่า “ท้าวหิรัญฮู” นับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญของพระราชวังพญาไท เรื่องราวของหิรัญพนาสูร ได้รับการกล่าวขวัญสืบทอดมาทุกยุคทุกสมัย เมื่อมีผู้ป่วยไข้หรือญาติผู้ป่วยไปกราบสักการะ ก็จะให้หายจากอาการเจ็บหายป่วยอย่างน่ามหัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องโชคลาภ เงิน และคุ้มครองป้องกันภยันตรายต่างๆ แก่ผู้เคารพกราบไหว้บูชาอีกด้วย

มีปัญหาสุขภาพ..แก้ไขได้!!! "5สถานที่ศักดิ์สิทธิ์" ขอพรให้ถูกวิธี ปราศจากโรคภัย ชีวิตมีความสุข ตลอดไป..

วัดจันทรังษี จังหวัดอ่างทอง

3. วัดจันทรังษี จังหวัดอ่างทอง

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดอ่างทอง แล้วต้องการจะไหว้ขอพร “ให้สุขภาพแข็งแรง ชีวิตร่างกายสดใสสดชื่น” แนะนำให้แวะไปสักการะหลวงพ่อสด ซึ่งองค์หลวงพ่อทำจากโลหะสีเหลืองอร่ามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 6 เมตร 9 นิ้ว และสูงถึง 9.9 เมตร ปัจจุบันมีประชาชนจากทุกท้องที่ต่างเดินทางมานมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เป็นจำนวนมาก เขาเล่าว่า…ใครที่ได้มากราบไหว้และสัมผัสที่ฐานของหลวงพ่อสด ท่านจะประทานพรให้เรื่องสุขภาพแข็งแรง สดใส หน้าตางดงาม และเน้นย้ำว่าใครที่กราบไว้หลวงพ่อสดจะมีเงินสดใช้ ตามชื่อหลวงพ่อสดท่าน

มีปัญหาสุขภาพ..แก้ไขได้!!! "5สถานที่ศักดิ์สิทธิ์" ขอพรให้ถูกวิธี ปราศจากโรคภัย ชีวิตมีความสุข ตลอดไป..

 

 

ศาลเจ้าซูคูนาฮิโคนะ จินจะ

4. ศาลเจ้าซูคูนาฮิโคนะ จินจะ (Sukunahikona-jinja)

ตั้งอยู่ในเมืองโดโชมาจิ (Dosho-machi) เมืองแห่งเวชภัณฑ์ยาของญี่ปุ่นเชื่อว่าศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1780 และพ่อค้ายาในสมัยนั้นได้อัญเชิญดวงวิญญาณของเทพเจ้า Sukuna Hikonano Mikoto เทพเจ้าแห่งยาของญี่ปุ่นจากศาลเจ้า Gojotne-jinju ในเมืองเกียวโต มาบูชารวมกับดวงวิญญาณของเทพเจ้า Shinno เทพเจ้าแห่งยาของประเทศจีน ที่สิงสถิตย์อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับความศรัทธาและเป็นที่รู้จักมากขึ้นในปี 1822 เมื่อเกิดอหิวาตกโรคระบาดในโอซาก้า ศาลเจ้าได้ปรุงยาและแจกจ่ายให้ประชาชนพร้อมกับเครื่องรางโดยไม่คิดมูลค่า และเชื่อว่าสามารถหยุดการระบาดของโรคได้

เที่ยวโอซาก้า ขอพรเพื่อสุขภาพที่ศาลเจ้าซูคูนาฮิโคนะ จินจะ เครื่องรางประจำศาลเจ้าแห่งนี้ คือ เครื่องรางเสือกระดาษ (Hariko no Tora) เชื่อกันว่าเป็นเครื่องรางป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ โดยในวันที่ 22-23 พฤศจิกายน ของทุกปี ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีเทศกาล Shinno-sai ซึ่งเป็นเทศกาลปิดท้าย (Tome no Matsuri หรือ The End Festival) เทศกาลประจำปีของโอซาก้าทุกปีจะมีประชาชนผู้ศรัทธาจำนวนมากมาสักการะศาลเจ้าด้วยกิ่งไผ่ที่มีกระดาษรูปเสือ เชื่อว่าจะช่วยปัดสิ่งชั่วร้ายออกจากชีวิตได้นอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่มีการจัดเทศกาลเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สีเหลืองทองของใบต้นแปะก้วยในบริเวณโดยรอบศาลเพิ่มเสน่ห์และทำให้นักท่องเที่ยวพบกับบรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย

มีปัญหาสุขภาพ..แก้ไขได้!!! "5สถานที่ศักดิ์สิทธิ์" ขอพรให้ถูกวิธี ปราศจากโรคภัย ชีวิตมีความสุข ตลอดไป..

 

 

วัดหวังต้าเซียนฮ่องกง

5. “วัดหวังต้าเซียนฮ่องกง

วัดดังในฮ่องกง มีชื่อเสียงในด้านอิทธิฤทธิ์ในการ ดูแลรักษาโรคภัยไข้เจ็บ จึงได้รับการนับถือเป็นพิเศษจากบรรดาคนป่วยขอพรให้สุขภาพแข็งแรง เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงนิยมมาขอพรให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว ถือเป็นวัดชื่อดังวัดหนึ่งในฮ่องกง วัดนี้มีประวัติความเป็นมาเก่าแก่หน้าวัดจะมีสุสานของลูกศิษย์ของหวังต้าเซียนที่นำมาเผบแพร่ในฮ่องกง

เดิมทีหวังต้าเซียนมีชื่อเสียงในด้านการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ เปรียบเหมือนหมอใจดีที่ทุ่มเทให้กับการรักษาโรคโดยไม่คิดค่ารักษา เมื่อสิ้นชีวิตลงผู้คนก็เลยวาดภาพขึ้นมาเป็นที่เคารพสักการะนึกถึงคุณความดี วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่งดงามน่าสนใจของฝั่งเกาลูน ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวฝั่งเกาลูน จึงเป็นอีกวัดหนึ่งที่น่ามาสักการะบูชาและชมความงดงามของวัดนี้

 

การขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะให้ผลดีนั้นจึงเริ่มจากความเชื่อ ความศรัทธา ในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราจะขอพร รวมถึงมีสมาธิ มีสติในการขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะอยู่กับเราเสมอ เมื่อเราทำดี พูดดี และคิดดี เรื่องราวเหนือธรรมชาติ เหนือเหตุผล ไม่สามารถพิสูจน์ได้ตามหลักวิทยาศาสตร์แขนงใหม่ แต่ก็นับเป็นความอุ่นใจ เป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ สร้างขวัญกำลังใจ เพื่อดำเนินชีวิตต่อไปได้เป็นอย่างดี ไม่เชื่ออย่างลบหลู่

มีปัญหาสุขภาพ..แก้ไขได้!!! "5สถานที่ศักดิ์สิทธิ์" ขอพรให้ถูกวิธี ปราศจากโรคภัย ชีวิตมีความสุข ตลอดไป..

ที่มา www.rromdtour.com