5 อาหารแก้แฮงค์ค้างหลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาด

เมาค้าง หรือ แฮงค์ เป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนมักจะเป็นกันหลังจากการปาร์ตี้ อาการเมาค้าง (Alcohol Hangover) เป็นอาการที่เกิดขึ้นจากการบริโภคแอลกอฮล์มากเกินไป

5 อาหารแก้แฮงค์หลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาดพลาด

1.ขนมแพนเค้ก

แพนเค้กอุ่น ๆ หรือจะทำเป็นวาฟเฟิลที่ราดด้วยน้ำผึ้ง พร้อมการเพิ่มรสชาติเล็กน้อย ด้วยการวางผลไม้รสชาติเปรี้ยวไว้ด้านบน รับประทานช่วงเช้าหลังตื่นนอน

5 อาหารแก้แฮงค์ค้างหลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาด

5 อาหารแก้แฮงค์ค้างหลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาดพลาด

 

2.แตงโมเย็นฉ่ำ

เพิ่มความเย็นฉ่ำแล้วสดชื่นหลังตื่นนอน ทั้งยังช่วยให้อาการแฮงค์ลดลงด้วยแตงโม ที่นำมาฝานแล้วแช่เย็น มีส่วนช่วยในการถอนฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ ลดอาการกระหายน้ำ เพิ่มแร่ธาตุให้ร่างกาย 

3.ข้าวโพดคั่ว

ข้าวโพดคั่วหรือป๊อปคอร์น ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ หลากหลายรสชาติ ภายในร้านสะดวกซื้อ นำมารับประทานเพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว แต่แนะนำให้เป็นป๊อปคอร์นแบบอบและผสมเกลือเล็กน้อย ออกเค็มมัน จะเป็นตัวช่วยเพิ่มแร่ธาตุในร่างกาย

5 อาหารแก้แฮงค์ค้างหลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาด

5 อาหารแก้เมาค้างหลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาดพลาด

 

4.ช็อกโกแลต

สายชอบของหวาน แนะนำการติดช็อกโกแลตไว้ภายในตู้เย็นที่บ้าน แต่ให้เลือกเป็นแบบน้ำตาลน้อย หลังการตื่นนอนแล้วมีอาการแฮงค์ให้ลุกขึ้นมากินช็อกโกแลตประมาณ 2-3 ชิ้น ซึ่งคาเฟอีนที่อยู่ภายในเนื้อของช็อกโกแลต จะทำให้หายมึนหัวและเพิ่มความตื่นตัวได้ดีมากขึ้น

5.น้ำเก๊กฮวยอุ่นๆ

กลิ่นหอมชื่นใจของน้ำเก๊กฮวย จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสดชื่น เหมาะกับการลดอาการเวียนหัวหลังตื่นนอนจากอาการแฮงค์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถดื่มได้ทั้งแบบอุ่นและแบบเย็น ถ้าต้องการความสดชื่น ให้เลือกเป็นแบบเย็น สูตรน้ำตาลน้อย ซึ่งเก๊กฮวยมีคุณสมบัติการเป็นสมุนไพรช่วยลดอาการปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน

5 อาหารแก้แฮงค์ค้างหลังจากปาร์ตี้ ที่คุณห้ามพลาด