แพงกูไม่จ่าย!? หนุ่มสั่งเบียมานั่งกิน กระดก 2 ขวดรวด ดื่มจนเกลี้ยง เรียกแม่ค้าคิดเงิน กลับไม่พอใจฟาดขวดทิ้ง ก่อนขับรถหนี อ้างแพงไป!?

Publish 2017-11-15 12:29:37วันนี้ 15 พ.ย.ตำรวจ สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบร้านน้องยิ้มลาบก้อย ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายบุรีรัมย์-สตึก ในเขตเทศบาลบ้านด่าน หลังได้รับแจ้งจากนางสุพี สังวาลรัมย์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน ว่ามีลูกค้าสั่งเครื่องดื่มแล้วไม่ยอมจ่ายเงินและขี่หลบหนี จากการตรวจสอบพบขวดเบียร์แตกเกลื่อนภายในร้านลาบ

สอบถามนางสุพี เจ้าของร้านน้องยิ้มลาบก้อยเล่าว่า ตนเองเช่าที่เปิดเป็นร้านขายลาบมาประมาณ 4 ปี ช่วงก่อนเกิดเหตุได้มีชาย 2 อายุประมาณ 40 กว่าปี ใส่กางเกงยีนต์ เสื้อแขนยาวสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้าเวฟสีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาในร้านพร้อมทั้งสั่งเบียร์มาดื่ม 2 ขวด น้ำแข็ง 1 ถังช่วงนั้นตนกำลังวุ่นกับลูกค้าภายในร้าน ปรากฏว่า 1 ในชายที่มานั่งสั่งเบียร์ได้เรียกตนไปหาแล้วถามว่าขายเบียร์ขวดล่ะเท่าไร ตนเองจึงตอบไปว่าขายขวดละ 70บาท น้ำแข็งฟรี

แล้วทำเป็นไม่พอใจแล้วต่อว่าตนเองอย่างรุนแรงว่า”ขายแพง”ทันใดนั้นได้คว้าขวดเบียร์เปล่า 2 ขวดที่เพิ่งกินไป ฟาดลงพื้น จนแตกละเอียด ก่อนจะแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง อ.บ้านด่านนางสุพี บอกว่าตนเองรู้สึกโมโหแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะอยู่คนเดียวได้แต่นั่งร้องไห้อยู่ภายในร้านลาบ ตนเองประกอบอาชีพสุจริตขายเบียร์ขวดล่ะ 70 บาทใช่ว่าจะได้กำไรมากมาย เพราะค่าน้ำแข็งตนเองก็ไม่ได้คิดเงินกับลูกค้า จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งติดตามชายทั้งสองคน มาลงโทษทางกฎหมาย เพราะเกรงว่าจะย่ามใจไปก่อเหตุในลักษณะนี้คือ “อยากกินฟรี” อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังติดตามหาชายที่ก่อเหตุตามคำให้การของผู้เสียหายมาลงโทษทางกฎหมาย เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นคนไม่ไกลจากพื้นที่

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์