พ่อเมืองเชียงราย ย้ำไม่หยุดค้นหา !! สั่งเดินหน้าสูบน้ำออก ยืนยัน..หน่วยซีลเตรียมลุยช่วยเหลือเต็มที่ (คลิป)

Publish 2018-06-25 23:47:44ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เดินทางมาอำนวยการในพื้นที่ถ้ำหลวง จ.เชียงราย พร้อมนำกระแสพระราชดำรัสแสดงความห่วงใยทั้ง 13 ชีวิต มาบอกผู้ปกครอง และประชาชนในพื้นที่

 

เมื่อเวลา 21.45 น. วันนี้(25 มิ.ย.)  ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จ.เชียงราย ยังเกาะติดภารกิจการช่วยเหลือ โค้ช และน้องๆนักฟุตบอลทีมหมูป่า รวม 13 ชีวิต ที่เข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-เขาน้ำนางนอน  หมู่9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 


 


พ่อเมืองเชียงราย ย้ำไม่หยุดค้นหา !! สั่งเดินหน้าสูบน้ำออก

ซึ่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้เดินทางมาประชุม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ช่วยเหลือ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่หน่วยซีล กองทัพเรือ ได้ยุติการค้นหา ช่วยเหลือ นายภาสกร บุญลักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จึงได้มีการประชุมกับเจ้าหน้าที่เพื่อวางแผนการช่วยเหลืออีกครั้งหนึ่ง

 

ยืนยัน..หน่วยซีลเตรียมลุยช่วยเหลือเต็มที่


นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯเชียงราย เดินทางมาพูดคุยให้กำลังใจประชาชน และน้อมนำความห่วงใยจากในหลวง ร.10 มาให้ประชาชน ทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ที่ปฎิบัติการ เฝ้ากันทุกนาที ทุกหน่วยอยุ่ในพื้นที่ เผย..บริเวณด้านล่างมีน้ำอยู่ 2 บ่อ เราจะเร่งสูบน้ำในบ่อทิ้งทั้ง 2 บ่อ ซึ่งเราคิดว่าน้ำไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ ถ้าด้านล่างไม่มีน้ำแล้ว ก็คิดว่าน้ำน่าจะไหลลงมา  และได้สั่งให้มีการลากสายไฟเข้าไปต่อหลอดไฟส่องสว่าง เพื่อให้เพียงพอกับการทำงาน ขณะที่มนุษย์กบนักประดาน้ำ ที่ออกมาพักและวางแผนก่อน เตรียมจะเข้าพื้นที่เพื่อหางช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต อย่างต่อเนื่อง 

 

 

ภาพ/ชาติณรงค์ ปัญญาฟู  ข่าว/ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย

 


HASTAG : 13ชีวิต   ถ้ำ  


Recommend News