ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
17:54    ฟุตบอลหญิงอาเซียน-สาวไทยไล่ถล่มลาว12-0มี6เเต้มผ่านเข้ารอบรองฯ            17:38    กรมอุตุฯ-พรุ่งนี้อีสานระวังพายุฝน40%เหนือกลางร้อน41องศา-กทม.ฝน30%            15:57    ไม่ทน!อีฟกมลชนกจ่อบินฟ้องหย่าสามีเกาหลีหวั่นมีปัญหาสิทธิ์ดูแลลูก            15:00    คสช.-ไม่เลิกสั่งห้ามพรรคการเมืองเคลื่อนไหวให้เสนอรธน.ผ่านเวทีศปป.            กทม.-บุญทรงลั่น7พค.ไปแถลงปิดคดีจีทูจีเองลั่นสนช.อยากทำอะไรก็ทำไปขณะจนท.สงขลาเจออีกแคมป์โรฮิงยาที่ปาดังฯมีหลุมศพ-ระนองพบ60รายชื่อส่อเอี่ยว:               10:19    ในหลวงพระพักตร์แจ่มใสเสด็จพระราชพิธีฉัตรมงคลเสียงทรงพระเจริญก้อง           
คมนาคมเล็งชง ครม. ซื้อตู้แอร์พอร์ตลิงค์ 7ขบวน

          พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ว่า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ในส่วนของการสร้างทางเชื่อมระหว่างสถานีพญาไท-มักกะสันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถไฟฟ้าเอ็กซเพรสไลน์ ในการให้บริการนั้น ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบแล้ว คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 8 เดือน ใช้งบลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท และเป็นงบประมาณจากกระทรวงการคลัง

          เนื่องจากเป็นเรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน  สำหรับการจัดซื้อรถไฟใหม่อีก 7 ขบวน ที่จะมาในอีก 1 ปี 8 เดือน รวมทั้งการจัดซื้ออะไหล่ ซึ่งใช้งบประมาณ 5,800 ล้านบาทเตรียมจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาในเร็วๆ นี้ และมีแนวโน้มว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีน่าจะเห็นชอบ เนื่องจากปัจจุบันมีขบวนรถไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้บริการ ซึ่งส่งผลกับการให้บริการด้วยโดย    TnewsOnline