ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
Tnews-กมธ.รัฐธรรมนูญแฉคนชงล็อกนายกมาจากสส.เป็นกมธ.ปฏิรูปฝ่ายสังกัดพรรคการเมืองชี้สมบัติแค่นำมาแถลงด้านตร.พหลฯรวบแล้วมือพ่นสเปรย์ป้ายศาลอาญา:               7:54    Tnews-รวบแล้วหนุ่มมือพ่นสเปรย์ป้ายศาลอาญา-ตร.หิ้วสอบสน.พหลฯรอแถลง            7:54    Tnews-รวบแล้วหนุ่มมือพ่นสเปรย์ป้ายศาลอาญา-ตร.หิ้วสอบสน.พหลฯรอแถลง            7:56    Dowjones-ตลาดหุ้นสหรัฐ,น้ำมันปิดทำการ25พ.ค.เนื่องในวันMemorailDay            22:55    ชปช.PlayOffนัดชิง-ทีมที่3!นอริชทุบโบโร่จอด2-0ซิวตั๋วขึ้นพรีเมียร์            17:33    ยังรัก!โตโน่เผยยังคุยกับแตงโมบ้างแต่ไม่ได้เจอกันขอเวลาปรับตัว           
คมนาคมเล็งชง ครม. ซื้อตู้แอร์พอร์ตลิงค์ 7ขบวน

          พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ว่า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ในส่วนของการสร้างทางเชื่อมระหว่างสถานีพญาไท-มักกะสันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถไฟฟ้าเอ็กซเพรสไลน์ ในการให้บริการนั้น ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบแล้ว คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 8 เดือน ใช้งบลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท และเป็นงบประมาณจากกระทรวงการคลัง

          เนื่องจากเป็นเรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน  สำหรับการจัดซื้อรถไฟใหม่อีก 7 ขบวน ที่จะมาในอีก 1 ปี 8 เดือน รวมทั้งการจัดซื้ออะไหล่ ซึ่งใช้งบประมาณ 5,800 ล้านบาทเตรียมจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาในเร็วๆ นี้ และมีแนวโน้มว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีน่าจะเห็นชอบ เนื่องจากปัจจุบันมีขบวนรถไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้บริการ ซึ่งส่งผลกับการให้บริการด้วย


โดย    TnewsOnline