ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
9:30    ส.ค้าทอง-ทองเปิดตลาดยังคงที่!ทองแท่งขายออกบาทละ18,700รับซื้อ18,600            9:00    เชียงราย-ทหารค้นแก๊งค้ายาก่อนปะทะเดือดเด็ดหัวโจร7ศพยึดเฮโรอีน70กก.            Tnews-นายกประมงสงขลาฉะรัฐไม่ได้มาจากลต.ไม่สนใจปัญหายัน4กค.หยุดเรือพร้อมกลุ่มธุรกิจแพปลาโรงน้ำแข็งเชื่อคนจะว่างงานพรึบวอนให้จัดระเบียบใหม่:               7:52    Tnews-นายกประมงสงขลาฉะรบ.ไม่ได้มาจากลต.ไม่สนใจปัญหายัน4กค.หยุดเรือ            07:45    มิลานซิวลุยซ์อาเดรียโนหอกชัคตาร์ฯ,รอเปิดตัวบัคคาดาวยิงเซบีญาอีกคน            13:12    ลงคาน!เจนสุดารับปากแต่งงานไฮไซพอลแล้วพร้อมโชว์ภาพคู่สวมแหวนผ่านIG           
คมนาคมเล็งชง ครม. ซื้อตู้แอร์พอร์ตลิงค์ 7ขบวน

          พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ว่า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ในส่วนของการสร้างทางเชื่อมระหว่างสถานีพญาไท-มักกะสันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถไฟฟ้าเอ็กซเพรสไลน์ ในการให้บริการนั้น ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบแล้ว คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 8 เดือน ใช้งบลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท และเป็นงบประมาณจากกระทรวงการคลัง

          เนื่องจากเป็นเรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน  สำหรับการจัดซื้อรถไฟใหม่อีก 7 ขบวน ที่จะมาในอีก 1 ปี 8 เดือน รวมทั้งการจัดซื้ออะไหล่ ซึ่งใช้งบประมาณ 5,800 ล้านบาทเตรียมจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาในเร็วๆ นี้ และมีแนวโน้มว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีน่าจะเห็นชอบ เนื่องจากปัจจุบันมีขบวนรถไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้บริการ ซึ่งส่งผลกับการให้บริการด้วย
โดย    TnewsOnline