สดุดี "ผู้กองเอก" เสียชีวิตแล้วหลังถูกคนร้ายคลั่งยายิงกลางเมืองนครสวรรค์

สดุดี "ผู้กองเอก" เสียชีวิตแล้วหลังถูกคนร้ายคลั่งยายิงกลางเมืองนครสวรรค์ แพทย์ผ่าตัดยื้อชีวิตนานกว่า 6 ชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565 ที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายคลั่งยายิงปะทะตำรวจขณะหลบหนีคดีฆาตกรรมกลางเมืองนครสวรรค์ เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.ชัยปติญญา แสงปาน หรือผู้กองเอก รอง สว.สส.สภ.หนองปลิง ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า ผู้กองเอก เสียชีวิตแล้ว

คนรายชื่อว่านายมานพ อายุ 41 ปี ก่อเหตุยิงกลางเมืองนครสวรรค์หลังยิงเจ้าของร้านขายของชำเสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ใช้ปืนยิงภรรยาตัวเองที่บ้านพักได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย แต่อาการไม่สาหัสมาก เนื่องจากภรรยาไหวตัวปัดอาวุธปืนได้ทัน

สาเหตุเพราะนายมานพเสพยาจนหลอนอย่างหนัก พยานเล่าว่านายมานพได้มาถามหาใครคนหนึ่งกับนายบุญเลิศเจ้าของร้านชำแต่พอนายบุญเลิศบอกว่าไม่เจอนายมานพก็ชักปืนยิงจนเสียชีวิตทันที

 

สดุดี "ผู้กองเอก" เสียชีวิตแล้วหลังถูกคนร้ายคลั่งยายิงกลางเมืองนครสวรรค์

จากนั้นพยายามหลบหนีและยิงปืนขึ้นฟ้าไปตลอดทาง พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ขับรถไล่ตามและรีบโทรแจ้งตำรวจมาสกัดจับ แต่ก็โดนคนร้ายยิงเข้าที่รถจนได้รับความเสียหาย

affaliate-2

และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงสาหัส คือ ร.ต.อ.ชัยปติญญา แสงปาน รอง สว.สส.สภ.หนองปลิง หรือ ผู้กองเอก ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่หน้าอกและแขนข้างขวา เจ้าหน้าที่จึงต้องยิงสวนคนร้ายจนโดนขาทำให้สิ้นฤทธิ์นั่งร้องโอดโอยอยู่กับที่ก่อนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ทันที 

ล่าสุดมีรายงาน วันที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 20.25 น. ทีมแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ แจ้งข่าวว่า ผู้กองเอก เสียชีวิตแล้ว หลังทีมแพทย์ทำการผ่าตัด รักษา นานกว่า 6 ชั่วโมง

 

สดุดี "ผู้กองเอก" เสียชีวิตแล้วหลังถูกคนร้ายคลั่งยายิงกลางเมืองนครสวรรค์

 

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ให้ข้อมูลว่า ในวันนี้ จะมีพิธีเคลื่อนศพผู้กองเอกออกจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ อำเภอเมืองจังหวัดนครสวรรค์เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดนครสวรรค์ อำเภอเมืองจังหวัดนครสวรรค์ต่อไป 

ด้านคนร้ายตำรวจขออายัดตัวไว้แล้ว เมื่อรักษาตัวเสร็จจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและส่งตัวดำเนินคดีต่อไป