ล่าสุดค้านประกัน "เมธา ดารุมะ" ส่งตัวนอนคุกทันที ส่วนการทำคดีตำรวจยังคงเดินหน้าตรวจสอบเส้นทางการเงินว่านายเมธาได้ยักย้ายถ่ายเทไปที่ใดหรือไม่ เพื่อหาเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์ นำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

เมื่อเวลา 14.25 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่ กก.1 บก.ปคบ.ชั้น 12 อาคาร บช.ก. เจ้าหน้าที่ตำรวจพานายเมธา ชลิงสุข ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชนและ พ.ร.บ.คอมฯ ออกมาเข้าห้องน้ำ ผู้สื่อข่าวถามเรื่องการยื่นขอประกันตัวต่อศาลหรือไม่ นายเมธา ดารุมะ สีหน้าเรียบเฉย ปฏิเสธไม่ตอบใดๆ

โดยตำรวจ ปคบ.ได้ฝากขังเมธาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์ โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนีอีกเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. ได้ควบคุมตัว นายเมธา ชลิงสุข เจ้าของแฟรนไชส์ดารุมะซูชิ ไปขออำนาจศาลฝากขังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์กับศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก โดยนำตัวนายเมธาจากห้องควบคุม ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ไปยังห้องวิดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์ บก.ปคบ.

 

ล่าสุดค้านประกัน "เมธา ดารุมะ" ส่งตัวนอนคุกทันที

 

พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า นายเมธาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเห็นว่าคดีนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก และมีมูลค่าความเสียหายมากด้วยเช่นกัน เกรงว่าจะหลบหนี ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลเพื่อพิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุญาตหรือไม่ หากศาลอนุญาตทางทนายความก็จะนำหมายปล่อยตัวมาส่งให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อปล่อยตัวนายเมธา ที่ บก.ปคบ. แต่หากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายเมธาไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครต่อไป

affaliate-2

ล่าสุดมีรายงานว่า พนักงานสอบสวนกก.1 บก.ปคบ.ได้ยื่นคำร้องฝากขังทางไกล โดยได้คัดค้านประกันตัวนายเมธา หลังจับกุมตัวได้ที่สนามบินเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (22 มิ.ย.) หลังศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว ตำรวจจึงคุมตัวเข้าเรือนจำทันที

 

ล่าสุดค้านประกัน "เมธา ดารุมะ" ส่งตัวนอนคุกทันที

 

โดยศาลพิจารณาคำร้องเเล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ ต่อมานายเมธายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว พิเคราะห์แล้วเห็นว่าการกระทำของผู้ต้องหา มีลักษณะกระทำโดยมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน โดยรู้อยู่แล้วว่าไม่สามารถปฏิบัติตามที่โฆษณาไว้ได้ จึงทำให้เกิดความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทั้งทำให้เสียความเชื่อถือจากผู้ประกอบการ และผู้บริโภครายอื่น จึงเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม เชื่อว่า หากปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาอาจหลบหนีประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวยกคำร้อง

ส่วนการทำคดีตำรวจยังคงเดินหน้าตรวจสอบเส้นทางการเงินว่านายเมธาได้ยักย้ายถ่ายเทไปที่ใดหรือไม่ เพื่อหาเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์ นำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

 

ล่าสุดค้านประกัน "เมธา ดารุมะ" ส่งตัวนอนคุกทันที

 

สำหรับนายเมธานั้น ถูกตำรวจสอบสวนกลางจับกุมเมื่อวาน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจากหลบหนีไปประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากกรณีหลอกขายคูปองบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น และไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงกับผู้ที่ซื้อเฟรนไชส์ไปเปิดสาขา สร้างความเสียหายนับร้อยล้านบาทด้วยกัน

affaliate-3