แมนนี่ ปาเกียว แขวนนวมปิดฉาก 26 ปี

ยืนยันจากปาก แมนนี่ ปาเกียว ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ เผยคลิปเล่าเรื่องราวชีวิต...นี่คือเสียงระฆังครั้งสุดท้าย

หลังจากโกยเงินในแมตช์ได้กว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดคร่าวๆ ประมาณ 166 ล้านบาทจากแมตช์ที่ Manny Pacquiao หรือ เดอะแพ็คแมน (The Pac Man) พ่ายแพ้ให้กับยอร์เดนิส อูกัส กำปั้นชาวคิวบา ณ สังเวียน ที-โมบาย อารีน่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564 ซึ่งเป็นการชิงเข็มขัดแชมป์โลก ซูเปอร์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวต ที่มาพร้อมกับข่าวลือว่า นี่คือแมตช์สุดท้ายของแมนนี่ ปาเกียว

แมนนี่ ปาเกียว แขวนนวม

กระทั่งล่าสุด แมนนี่ ปาเกียว ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เจ้าของฉายา เดอะแพ็คแมน จะอำลาวงการมวยในวัย 42 ปี เพื่อหันไปมุ่งมั่นกับการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีประเทศฟิลิปปินส์ ที่จะมีการเลือกตั้งในปี 2022 ซึ่งเจ้าตัวได้เผยคลิปวิดีโอชื่อ Good bye boxing. ผ่านเฟซบุ๊ก Manny Pacquiao 

แมนนี่ ปาเกียว แขวนนวม

โดย แมนนี่ ปาเกียว แขวนนวมครั้งนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่ยากยิ่งของนักมวยสากลชาวฟิลิปปินส์รายนี้ เนื่องจากเส้นทางการ อีกทั้งเขายังได้ระบุว่า การชกมวยเป็นแรงผลักดันเสมอมา และภูมิใจมากที่ได้นำเสนอประเทศฟิลิปปินส์ สร้างชื่อเสียง และเกียติยศให้กับประเทศบ้านเกิด แต่ตอนนี้ก็เป็นเรื่องยากที่จะยอมรับว่าเวลาในการเป็นนักมวยของตัวเขาหมดลงแล้ว และขอประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ

โปรโมชั่นพิเศษลาซาด้า

"การชกมวยคือชีวิตของผม ตอนนี้ผมได้รับโอกาสในการเป็นประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ นำชื่อเสียงและเกียรติยศมาสู่ประเทศของผมทุกครั้งที่ลงสู่สังเวียน ผมขอบคุณสำหรับความสำเร็จทั้งหมดและโอกาสที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนๆ มันยากที่จะยอมรับว่าเวลาการเป็นนักมวยของผมได้หมดลง ผมไม่เคยคิดว่าวันนี้จะมาถึง นี่คือเสียงระฆังครั้งสุดท้ายผมขอขอบคุณคนทั้งโลก และชาวฟิลิปปินส์ ที่สนับสนุนผมมาตลอด"

แมนนี่ ปาเกียว แขวนนวม


สำหรับ ประวัติการชกมวย แมนนี่ ปาเกียว เขาเริ่มชกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 ตอนอายุ 16 ปี ก่อนที่จะสร้างชื่อเสียงกระฉ่อนโลกด้วยการถือสถิติชนะ 62 ไฟต์ น็อก 39 ไฟต์ แพ้ 8 ไฟต์ เสมอ 2 ไฟต์ จากทั้งหมด 72 ไฟต์ ในอาชีพ ซึ่งเจ้าตัวเคยคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาแล้วถึง 8 รุ่นน้ำหนักคนแรกของโลก (ในสถาบัน WBA, WBC,IBF,WBO และเดอะริง)​ 

แมนนี่ ปาเกียว แขวนนวม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Manny Pacquiao (คลิกเพื่อชมคลิป)

โปรโมชั่นพิเศษลาซาด้า