สื่อเกาหลีใต้ตีข่าว นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนี

ฉาวหนัก สื่อเกาหลีใต้ตีข่าว นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนี มุ่งหน้าขับต่อไปยังฐานทัพ ตำรวจรายงานเขาไม่ยอมวัดแอลกอฮอล์

เกิดเรื่องราวสุดฉาวขึ้น เมื่อสำนักข่าวยอนฮับ (Yonhap) ของเกาหลีใต้ ได้รายงานเหตุการณ์โดยอ้างอิงข้อมูลจากตำรวจว่า นักการทูตสหรัฐฯ รายหนึ่งได้หลบหนีจากอุบัติเหตุขับรถชนในกรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธ (10 พ.ย. 2564) ที่ผ่านมา

นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนี

ตามข้อมูลระบุว่า รถยนต์คันหนึ่งที่มีคนนั่งมา 4 คน รวมถึงผู้ขับรถซึ่งเป็นนักการทูตสหรัฐฯ ไม่ทราบชื่อรายหนึ่ง ได้พุ่งชนท้ายรถแท็กซี่ ขณะกำลังเปลี่ยนเลนบนถนนใกล้กับอุโมงค์นัมซานหมายเลข 3 ย่านกลางกรุงโซล เมื่อราว 17.35 น. ของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น


นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลอีกว่า นักการทูตรายดังกล่าวขับออกไปจากที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้หยุดรถเพื่อจัดการกับอุบัติเหตุข้างต้น เป็นเหตุให้คนขับแท็กซี่ขับตามรถคันนี้ไปจนถึงประตู 3 ของกองทหารรักษาการณ์กองทัพสหรัฐฯ ในเขตยงซาน

นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนี

affaliate-2

ทว่าเมื่อตำรวจท้องถิ่นมาถึงประตูดังกล่าวและพยายามระบุตัวนักการทูตสหรัฐฯ แต่นักการทูตรายนี้พร้อมผู้โดยสารทั้ง 3 คนบนรถปฏิเสธคำขอทั้งหมดของตำรวจ ซึ่งรวมถึงการวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ ทั้งยังไม่เปิดกระจกรถ

อีกทั้งรถที่ก่อเหตุดังกล่าววิ่งเข้าสู่ฐานทัพสหรัฐฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตำรวจท้องถิ่นไม่สามารถเข้าไปได้ และเป็นที่ที่นักการทูตสหรัฐฯ ได้รับความคุ้มกันทางการทูต ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้กล่าวว่า กระทรวงฯ จะร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายเพื่อจัดการกับเรื่องดังกล่าวอย่างเข้มงวด

นักการทูตสหรัฐฯ ชนแล้วหนี

affaliate-3