เผิง ฉ่วย อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกหายตัวลึกลับหลังแฉอดีตรองนายกฯจีน

เผิง ฉ่วย อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกหายตัวลึกลับหลังแฉอดีตรองนายกฯจีนว่าล่วงละเมิดเธอมานานกว่า 10 ปี ด้านสมาคมนักเทนนิสหญิงอาชีพ หรือดับเบิลยูทีเอ เรียกร้องให้รัฐบาลจีนสอบสวนเรื่องนี้

นับว่าเป็นข่าวสุดฮือฮาเมื่อ "เผิง ฉ่วย" นักเทนนิสหญิงชาวจีนอดีตมือ1โลกได้ออกมาแฉ "จาง เกาลี่" อดีตรองนายกรัฐมนตรีจีน ซึ่งปัจจุบันวัย 75 ปี ได้บังคับให้เธอมีสัมพันธ์ด้วยเป็นเวลานานหลายปี ก่อนที่ล่าสุดมีรายงานว่า เผิง ฉ่วย หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา

ก่อนหน้านี้ เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีนวัย 35 ปี กลายเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืนเมื่อเธอออกมาแฉผ่านWeibo (เวยป๋อ) สื่อสังคมออนไลน์ของจีนของตัวเองว่าเธอถูก จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งปัจจุบันวัย 75 ปี ได้บังคับให้เธอมีสัมพันธ์ด้วยเป็นเวลาหลายปี

 

เผิง ฉ่วย หายตัวลึกลับ

 

ข้อความของเธอระบุว่า "จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรี   ให้เธอไปเล่นเทนนิสที่บ้าน ระหว่างปี  2013 - 2018 และบังคับขืนใจให้เธอมีอะไรด้วยทั้งที่ไม่ยินยอม และทั้งคู่ยังมีความสัมพันธ์แบบยินยอมบ้าง ไม่ยินยอมบ้าง มาเป็นเวลาอย่างน้อย 10 ปี "

affaliate-2

แต่อย่างไรเธอยอมรับด้วยว่าไม่มีหลักฐานยืนยันคำกล่าวอ้างนี้ และแทบเป็นไปไม่ได้ที่เธอจะมีหลักฐานเพราะ จาง เกาลี่ มีอิทธิพล และ ระมัดระวัง เกรงว่าเธอจะพกเครื่องอัดเสียงหรือวิดีโอมาตลอด

ก่อนที่ข้อความของเธอจะถูกลบออกไปในเวลาเพียง 30 นาทีหลังโพสต์และจากนั้นก็ไม่สามารถเสิร์ชหาชื่อ เผิง ฉ่วย รวมถึงข่าวต่างๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้อีก และความเห็นก็ถูกเซ็นเซอร์ด้วย

และจากเรื่องที่เกิดขึ้น สมาคมเทนนิสโลกได้ออกมาเรียกร้องให้พรรคคอมมิวนิสต์จีนสอบสวนข้อกล่าวหาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับเผิง ฉ่วย

 

เผิง ฉ่วย นักเทนนิสจีน

affaliate-3