svasdssvasds
แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนักคบได้ 1 ปี ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน

พ่อแม่ลมแทบจับ ลูกชายที่เสียชีวิต ยกมรดกกว่า 26 ล้านให้แฟนสาวที่เพิ่งคบได้ปีเดียว ขอฟ้องศาล ไม่ยอมให้เป็นไปตามพินัยกรรม

แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนักคบได้ 1 ปี ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน แม่กับเมีย ถ้าให้เลือกระหว่างสองคนนี้ คุณผู้ชายทั้งหลายจะเลือกใคร ซึ่งคำตอบของแต่ละคนมักจะออกมาจากความคิดที่มองว่าดีที่สุดแล้ว และมันอาจจะทำให้คนเป็นแม่ต้องช้ำใจในภายหลัง เช่นเดียวกันกับ ชายรายนี้ ที่เขาเลือกที่จะมอบมรดกให้แฟนสาวถึง 26 ล้านบาท หลังจากที่เขาเสียชีวิต 

แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนัก ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน ทั้งๆ ที่คบได้ปีเดียว

โดยสื่อในประเทศจีนรายงานเคสคดีสุดยุ่งเหยิงที่ศาลท้องถิ่นเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ พิจารณาคดีการฟ้องร้องจากคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่ได้ออกมาโต้แย้งพินัยกรรมของลูกชายที่เพิ่งเสียชีวิตจากไปไม่นาน ภายหลังพบว่า ลูกชายต้องการยกทรัพย์สินทั้งหมดให้ "แฟนสาว" ของเขา ที่เพิ่งคบหากันได้เพียง 1 ปี รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 5 ล้านหยวน หรือประมาณ 26 ล้านบาท


ตามรายงานของทางผู้พิพากษาในคดีกล่าวระบุว่า ลูกชายและแฟนสาว ชอบพอกันก่อนจะตกลงปลงใจคบหา ซึ่งทางฝ่ายหญิงก็ดูแลฝ่ายชายเป็นอย่างดี ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ซึ่งในรายงานไม่ได้เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของฝ่ายชายที่แน่ชัด

แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนัก ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน ทั้งๆ ที่คบได้ปีเดียว


ทว่าปมปัญหาขัดแย้งก็ได้เกิดขึ้น เมื่อหญิงสาวผู้เป็นแฟนพยายามจะโอนบ้านของชายหนุ่มให้มาเป็นชื่อของเธอ โดยเชื่อว่าเธอมีสิทธิ์ตามกฎหมายในบ้านหลังนั้น เพราะแฟนหนุ่มได้มอบมันให้กับเธอ ตามความประสงค์ของเขาที่ระบุไว้ในพินัยกรรมอย่างชัดแจ้ง แต่ทางพ่อแม่ของฝ่ายชายไม่ยอมรับ
 

affaliate-2

ทางพ่อและแม่ฝ่ายชายจึงยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม โดยโต้แย้งว่า พวกเขาเป็นคนซื้อบ้านของลูกชาย พร้อมทั้งเน้นย้ำว่า "ศีลธรรมในครอบครัวและสังคม ควรเป็นเรื่องที่ต้องได้รับการสนับสนุน" ต่อมา ทางศาลได้นัดให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกันมากถึง 5 รอบ แต่ผลปรากฏว่า ทั้งสองฝ่ายก็ไม่สามารถตกลงกันได้

แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนัก ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน ทั้งๆ ที่คบได้ปีเดียว


ต่อมา ศาลจึงมีคำตัดสินขั้นสุดท้าย ระบุว่า ให้บ้านของชายหนุ่ม เป็นของพ่อและแม่ของเขา ส่วนแฟนสาว จะได้รับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ของแฟนหนุ่ม พร้อมทั้งเงินเก็บของเขาจำนวน 1 ล้านหยวน หรือราวๆ ราว 5 ล้านบาท รวมทั้งค่าชดเชยที่จะได้รับจากพ่อและแม่ของฝ่ายชายสำหรับค่ารักษาทรัพย์สิน เป็นจำนวน 600,00 ยวน หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท 


คดีนี้ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ เนื่องจากความตึงเครียดของคดีซึ่งต้องตัดสินระหว่างเรื่องวัฒนธรรมทางสังคม ซึ่งคาดหวังว่าทรัพย์สินของลูกชายจะต้องกลับคืนเป็นของพ่อแม่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หรือทำตามพินัยกรรมของผู้เสียชีวิตที่ต้องการมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้แฟนสาวที่คบกันมาแค่เพียง 1 ปี  

แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนัก ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน ทั้งๆ ที่คบได้ปีเดียว


โดยในโลกออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็น กล่าวว่า "ผู้ชายคนนั้นเกลียดพ่อแม่ของเขาหรือเปล่า" และ "พ่อแม่ซื้อบ้าน แต่ตอนนี้พวกเขาต้องจ่ายเพิ่มอีก 600,000 หยวน เป็นค่าชดเชย เพื่อที่จะได้บ้านคืน ฟังดูตลกจริงๆ!"

 

ขณะที่ ผู้คนอีกส่วนวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินของศาลที่ละเมิดเจตจำนงของผู้เสียชีวิต ทั้งที่ระบุไว้ในพินัยกรรมแล้วชัดเจน "ทำไมศาลไม่ปฏิบัติตามพินัยกรรม แล้วอย่างนี้พินัยกรรม ถือเป็นโมฆะเหรอ?"


อย่างไรก็ตาม ในกฎหมายของจีน ระบุไว้ว่า บุคคลที่เขียนพินัยกรรมจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด พินัยกรรมจึงจะมีผลใช้บังคับ ผู้เขียนจะต้องมีสติสัมปชัญญะครบถ้วน สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง  และสามารถพิสูจน์ได้ว่า ไม่ได้ถูกบังคับหรือถูกคุกคาม รวมทั้งต้องมีพยาน 2 คนอยู่ด้วย ในขณะที่ลงนามในพินัยกรรม

แม่ลมจับ ลูกชายหลงแฟนหนัก ก่อนเสียชีวิตยกมรดกให้หมดกว่า 26 ล้าน ทั้งๆ ที่คบได้ปีเดียว
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด