พ่อแม่แฮปปี้ จัดงานแต่งให้ลูกพี่ลูกน้อง เจ้าบ่าววัย 12 - เจ้าสาว 10 ขวบ

ไม่ได้แก้เคล็ด พ่อแม่แฮปปี้ จัดงานแต่งให้ลูกหลานสายเลือดครอบครัว เจ้าบ่าววัย 12 วิวาห์สุขสันต์ เจ้าสาว 10 ขวบ

พ่อแม่แฮปปี้ จัดงานแต่งให้ลูกพี่ลูกน้อง เจ้าบ่าววัย 12 - เจ้าสาว 10 ขวบ ในหลายๆ ประเพณีอาจจะเห็นเด็กๆ แต่งงานกัน ซึ่งแต่ละวัฒนธรรมอาจจะมีความเชื่อว่านั่นคือการแก้เคล็ด แต่ในงานแต่งหนุ่มน้อยวัย 12 ปี กับเจ้าสาววัย 10 ขวบคู่บ่าวสาวรายนี้กลับไม่ใช่แบบนั้น เพราะ เจ้าบ่าวัยละอ่อนสารภาพเลยว่า หลงรักลูกสาวของคุณน้าแท้ๆ ของตนเอง กระทั่งทั้งสองครอบครัวจัดงานแต่งให้อย่างชื่อมื่น 

พ่อแม่แฮปปี้ จัดงานแต่งให้ลูกพี่ลูกน้อง เจ้าบ่าววัย 12 - เจ้าสาว 10 ขวบ

โดยงานแต่งงานนี้ จัดขึ้นในประเทศอียิปต์ ได้สร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวบ้าน ด้วยเพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นจริง และยังถูกมองว่าผิดศีลธรรมด้วยความที่ทั้งสองครอบครัวเป็นญาติในลำดับวงศ์ตระกูลเดียวกัน และอีกอย่างเจ้าบ่าวอายุเพียง 12 ปี และเจ้าสาวอายุ 10 ขวบเท่านั้น 


ตามรายงานระบุว่า บ่าวสาววัยเยาว์นี้ ได้จัดพิธีหมั้นอย่างจริงจังต่อหน้าสมาชิกในครอบครัวจำนวนมาก ซึ่งเจ้าบ่าวสวมชุดสูทสีน้ำเงินอย่างสง่างาม ในขณะที่เจ้าสาวแสนสวยสวมชุดสีขาวบริสุทธิ์ ทั้งสองนั่งข้างกันยิ้มอย่างมีความสุข จากนั้นเจ้าบ่าวก็มอบแหวนหมั้นให้เจ้าสาว ตามมาด้วยเสียงปรบมือและอวยพรจากครอบครัวและเพื่อนฝูง


ทว่าทันทีที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกมา ก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์ทันที แม้ว่าอียิปต์จะไม่ได้กำหนดโทษทางอาญา สำหรับการแต่งงานที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่ก็ชัดเจนว่าเด็กทั้งสองยังเด็กเกินไปที่จะสร้างครอบครัวของตัวเอง ทั้งคู่ต่างก็ยังอยู่ในวัยเรียน แต่ก็ต้องรับผิดชอบครอบครัวของตัวเองซะแล้ว

พ่อแม่แฮปปี้ จัดงานแต่งให้ลูกพี่ลูกน้อง เจ้าบ่าววัย 12 - เจ้าสาว 10 ขวบ

ทั้งนี้ความเห็นในโลกออนไลน์ยิ่งร้อนแรงมากขึ้น เมื่อมีรายงานว่า เจ้าสาวเป็นลูกพี่ลูกน้องของเจ้าบ่าว แม่ของพวกเขาเป็นพี่น้องกัน ดังนั้น หากพวกเขาแต่งงานกันจริงๆ นี่อาจถือเป็นการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้อง

 

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า พ่อแม่ของพวกเขาทั้งสองคนไม่ได้บังคับให้พวกเขาหมั้นกันแต่อย่างใด และบอกอย่างชัดเจนว่าพวกเขามีสิทธิ์ในการตัดสินใจแต่งงานได้อย่างอิสระ แต่หนุ่มน้อยบอกว่าเขารักลูกสาวของน้า และรักครอบครัวของน้าเสมอ ดังนั้นเขาจึงอยากแต่งงานให้น้องสาวมาเป็นภรรยาของเขา 


พร้อมกันนี้ หนุ่มน้อยอายุ 12 ปี ยังยืนยันว่าเขาจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเรียนให้จบ เพื่อมีชีวิตแต่งงานที่มีความสุขเมื่อเขาถึงวัยที่เหมาะสมที่จะแต่งงานจริงๆ


ขณะที่ มูฮัมหมัด นาซมี หัวหน้าแผนกสิทธิเด็ก ระบุว่า เจ้าหน้าในจังหวัดอัล ชาร์เกีย ได้ไปหาครอบครัวของเด็กๆ เพื่ออธิบายถึงเรื่อวน่ากังวลของการแต่งงานก่อนวัยอันควร แต่ผู้ปกครองชี้แจงกลับมาว่า แม้ว่าจะมีการหมั้นหมายกันเกิดขึ้นแล้ว แต่เมื่อถึงช่วงอายุที่เหมาะสม ทั้งสองครอบครัวจะพิจารณาอีกครั้งอย่างแน่นอน ว่าเด็กๆ ยังต้องการจะแต่งงานกันอยู่หรือไม่ ในตอนที่เมื่อพวกเขาโตพอ


อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวยังบอกด้วยว่า งานหมั้นที่เกิดขึ้นไปแล้วนั้น มีจุดประสงค์หลักในการประกาศข่าวดี และสานสัมพันธ์ระหว่างสองครอบครัว  

พ่อแม่แฮปปี้ จัดงานแต่งให้ลูกพี่ลูกน้อง เจ้าบ่าววัย 12 - เจ้าสาว 10 ขวบ
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline