"ประยุทธ์"เตือน ส.ส. จัดงานวันเกิดไม่ใส่หน้ากาก ล่าสุด ส.ส.กรณิศ โร่ชี้แจง

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดถึง ส.ส.กรณิศ พรรคพลังประชารัฐ จัดงานวันเกิด โดยมีผู้ร่วมงานไม่ใส่หน้ากากอนามัย ล่าสุด เจ้าตัวออกมาชี้แจงแล้ว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.กรณิศ พรรคพลังประชารัฐ แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล จัดงานวันเกิด โดยมีผู้ร่วมงานไม่ใส่หน้ากากอนามัย ว่า ก็เตือนไปแล้ว เป็นเรื่องของเขาที่ต้องระมัดระวัง หากมีการแพร่ระบาดก็ต้องรับผิดชอบ ใครจะจัดอะไร ก็แล้วแต่ ต้องมีความระมัดระวัง

ส.ส. กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขตวัฒนา เขตคลองเตย

สิ่งสำคัญวันนี้ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้ว ก็ต้องใส่หน้ากาก ถ้าจะจัดงาน ก็ต้องทำตามมาตรการ และมีการขออนุมัติเป็นทางการ ซึ่งศบค.ก็ดูแลเรื่องนี้อยู่

เมื่อถามว่า จะกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้ประชาชนหรือไม่ว่า เริ่มมีการย่อหย่อน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การจัดอะไรก็แล้วแต่ต้องดูตามมาตรการ ทั้งเรื่องจำนวนคน การตรวจคัดกรองต่างๆ ที่ผ่อนคลายไปแล้วตามมาตรการ ศบค.ก็ขอให้ดำเนินตามมาตรการแล้วกัน

“ก็อย่าให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีก ถ้าเกิดขึ้นมาก็กลับมาพวกผม ซึ่งผมก็ต้องปิดใหม่ เริ่มใหม่ มันควรที่จะทำได้ต่อเนื่อง วันนี้หลายอย่างก็ดีขึ้น” นายกฯ กล่าว

ล่าสุด ส.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขตวัฒนา เขตคลองเตย ได้ออกมาชี้แจงว่า 

ขออนุญาต​ชี้แจงนะคะ

จากภาพงานวันเกิดที่มีการนำไปลงข่าวนั้น​

นำภาพมาจากต้นทางโพสเดียวกันซึ่งจริงๆแล้วภาพทั้งหมด​ ทั้งก่อนเข้างาน​ และภายในงาน​ มีภาพการใส่หน้ากากกันตลอด​ จะเห็นได้จากหลายๆภาพว่าทุกคน​มีการใส่หน้ากากในอากัปกริยา​อื่นๆ​ เพียงแต่เวลาถ่ายรูป​บางรูป​ เป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้ว่าขอถอดหน้ากาก​เพื่อถ่ายรูป​ และเพื่อรับประทาน​อาหาร​ หรือร้องเพลง

งานวันเกิดนี้​ จัดเป็นประจำทุกปี​ที่บัานพักส่วนตัว โดยเชิญจำกัดแค่50ท่าน​ ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสนิท, ส.ส. - ผู้บริหารพรรค​ ทุกคน, และญาติครอบครัว​ เท่านั้นนะคะ​ (ซึ่ง​ ส.ส.หลายๆท่านอยู่ภายในงานไม่นานเนื่องจากต้องกลับต่างจังหวัด​ หลังจากเข้ามา​ กทม.เพื่อประชุมพรรคประจำสัปดาห์)​ โดยผู้เข้าร่วมงานทั้งหมดต้องฉีดวัคซีน​ครบ2-3เข็มแล้วเท่านั้น​ โดยมีเครื่องวัดอุณหภูมิ​และเจลแอลกอฮอล์​ที่จุดคัดกรอง​ก่อนเข้างาน

ขออนุญาต​ชี้แจงและขอความเห็นใจด้วยนะคะ​

โดยปกติแล้ว​ เจ้าของงานหรือเจ้าบ่าวเจ้าสาว​ ทุกคนก็คงอยากจะถ่ายรูป​เก็บควาทรงจำดีๆในวันสำคัญ​ ด้วยรูปที่ถอดหน้ากากกัน​

ขออนุญาต​ขอความเห็นใจด้วยนะคะ

ส.ส. กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขตวัฒนา เขตคลองเตย