อดีตทหารเรือพร้อมพวก สวมรอยอ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวรีดเงินครึ่งเเสน

โผล่อีกเเก๊งอุ้มคลุมถุง อ้างเป็นตร.ปราบปรามยาเสพติด อุ้มสาวกักขังรีดเงิน จับกุมได้เเล้ว 3 คน พบเป็นอดีตทหารเรือ

   2 ก.ย.64  พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ฯ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจับกุม ผู้ก่อเหตุกักขังหน่วงเหนี่ยว คือ นายปกรณ์  อายุ 28 ปี  / นายสันติ จันทร์ทอง อายุ 37 ปี /  นายสุขใจ ห่อทองคำ อายุ 34 ปี  ซึ่งมีผู้ต้องหารายหนึ่งเป็นอดีตทหารเรือ หลังได้รับแจ้งความคนหายจากมารดาของผู้เสียหาย (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา 

 

ลาซาด้า

 


โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุ รวมตัวตั้งแก๊ง อ้างตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชลบุรี  ไปจับตัวผู้หญิงไทยวัยรุ่น 2 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนหนึ่ง  ก่อนได้ร่วมกันอุ้มตัว น.ส.เอ(นามสมมุติ) พร้อมกลุ่มเพื่อน ไปยังเซฟเฮ้าส์ หรือแหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อเหตุ แล้วกักขังไว้ในกรงหมา ทำให้เกิดความหวาดกลัว ก่อนจะทำการขู่บังขับ รีดเงิน50,000 บาท เพื่อจะปล่อยตัว

 

อดีตทหารเรืออ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวรีดเงินครึ่งเเสน

 

   จนกระทั่งเวลา 14.00 น.ของวันที่ 31 ส.ค.น.ส.เอ ได้ติดต่อกลับมาที่แฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นชาวต่างชาติแจ้งว่าสามารถต่อรองจบที่ 16,000 บาท ให้แฟนหนุ่มโอนเงินไปที่บัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท ส่วนครั้งที่ 2 จำนวน 6,000 บาท หลังแฟนหนุ่มโอนเงินเรียบร้อย จึงถูกปล่อยตัวออกมา ต่อมาจึงได้ปรึกษากันถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำเกินกว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่แอบอ้าง จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาสาขาโค้งดงตาล

   ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่แหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อเหตุ หรือที่คนร้ายอ้างกับผู้เสียหายว่าเป็นเซฟเฮ้าส์ ไม่มีเลขที่ ภายในซอยทุ่งกลม ตาลหมัน 25 ซอย 4 ม.14 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมประกอบสำนวนคดี

 

อดีตทหารเรืออ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวรีดเงินครึ่งเเสน

 

    บริเวณที่คนร้ายอ้างว่าใช้เป็นเซฟเฮ้าส์นั้น เป็นพื้นที่ให้เช่ารายปี บนเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา เปิดเป็นซุ้มไก่ นครไก่ชน สันติ ออย ภายในแบ่งเป็นห้องพัก ตรวจสอบเจอกรงสุนัขประกอบจากเหล็กขนาดกว้างประมาณ 3 เมตร ยาวประมาณ 3 เมตร จำนวนหลายกรง มีสุนัขพิบูล 3 ตัว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเก็บหลักฐาน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพแต่อย่างใด

 

อดีตทหารเรืออ้างเป็นตำรวจ อุ้มสาวรีดเงินครึ่งเเสน

 

    ส่วนนางสาววนิดาพรรณ ควินรัมย์ อายุ 42 ปี มารดาของผู้เสียหายกล่าวว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งมาแล้วได้ทำยาหล่นไว้ตรงหน้าของน้อง  หลังจากนั้นก็มีผู้ชาย 2 คนขับตามแล้วหยิบยาขึ้นมาถามน้องว่าเป็นของใคร ซึ่งน้องก็ตอบว่าไม่รู้ เพราะในช่วงนั้นน้องกำลังจะออกไปซื้อเบียร์มานั่งกิน ซึ่งคนที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ก็บอกให้น้องไปด้วยกันไปที่ศูนย์ หลังจากนั้นตนก็ติดต่อลูกไม่ได้เลย ในขณะเวลาตี 3 น้องก็ได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนเพื่อขอยืมเงิน 50,000 บาท โดยจะนำเอามาให้ชายที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ เพื่อนก็ตอบว่าไม่มีเงิน และพยายามถามว่าอยู่ที่ไหน หลังจากนั้นชายผู้อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ก็มาแย่งโทรศัพท์ไป หลังจากที่ไปแจ้งความก็ได้มีโทรศัพท์ติดต่อกลับมา โดยชายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่จะขอรับเงินคนละ 8000 บาท 2 คน รวมเป็นเงิน 16000 บาทและจะทำการปล่อยตัวน้องไป จากนั้นชายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ก็ได้โทรศัพท์คุยกับตนได้ไม่นานก็ได้วางสายไป

 

  ด้วยความเป็นห่วงลูกที่ขาดการติดต่อไปหลายชั่วโมง ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร พอชายอ้างเป้นเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อรับเงิน ตนก็ยอมจ่ายเพราะเป็นห่วงลูก  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นกับตน ตนก็พูดอะไรไม่ถูก หลังจากเกิดเหตุก็ได้รู้ว่านี่คือแดนเถื่อน ขณะที่นำลูกตนมาขังในกรงสุนัขก็มี คนที่ถูกจับมาก่อนหน้านี้นอนอยู่ซึ่งลูกของตนก็ไม่รู้จัก ถามอะไรก็ไม่พูด

 

ขอบคุณ
บิ๊กเกรียน
policetv.tv

 

ลาซาด้า