สางปมญาติๆเรียกร้องความน่าสงสาร อุ้ม"น้องจีน่า"หวังเงินบริจาค

คุมตัว"อาผะ"ฝากขังยังเรือนจำกลางเชียงใหม่ กองปราบฯสางปมอุ้มน้องจีน่า ญาติๆหวังเงินบริจาค เรียกร้องความน่าสงสาร

  ความคืบหน้ากรณีคดีอุ้มน้องจีน่า  ล่าสุดเมื่อวันที่ 13ก.ย.64 ตำรวจ สภ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ได้คุมตัวนายเสี่ยวหรือ นายอาผะ อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาลักพาตัว ด.ญ. พรศิริ วงศิลารุ่ง อายุ 1 ปี 11 เดือน นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ยังเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่  โดยเบื้องต้นมีการแจ้งข้อกล่าวหานายอาผะ แล้ว 3 ข้อหา

 

ลาซาด้า

 

สางปมญาติๆเรียกร้องความน่าสงสาร อุ้ม น้องจีน่า หวังเงินบริจาค


   โดยได้มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากกลุ่มญาติของน้องจีน่ามาตรวจเพิ่ม ได้แก่ นาย จะบูสือ ลุงของน้องจีน่า,นางนาคะ ยายของน้องจีน่า, นางนาคาจู พี่สาวยายของน้องจีน่า รวมไปถึงนางดอเหล่ เพื่อนบ้านไปตรวจเพิ่ม โดยปกติการตรวจดีเอ็นเอจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนแต่สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานผลดีเอ็นเอก็จะออกมาสามารถนำมาเทียบกับหลักฐานที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้ภายในเร็วๆนี้ สางปมญาติๆเรียกร้องความน่าสงสาร อุ้ม น้องจีน่า หวังเงินบริจาค

 

  ด้านทาง  พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) เดินทางมาร่วมสอบสวนผู้ต้องสงสัยในส่วนของเครือญาติน้องจีน่านานกว่า 7 ชั่วโมง เปิดเผยความคืบหน้าถึงคดีว่าส่วนตัวมาช่วยดูในเรื่องของของการสนับสนุนเรื่องของการสืบสวนสอบสวน เพื่อให้เกิดความรอบคอบในหลายด้าน ซึ่งคดีนี้เองอาจจะต้องใช้ทั้งข้อมูลทั้งพยานบุคคล และพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาร่วมประกอบกันในการคลี่คลายคดี

 

สางปมญาติๆเรียกร้องความน่าสงสาร อุ้ม น้องจีน่า หวังเงินบริจาค

สางปมญาติๆเรียกร้องความน่าสงสาร อุ้ม น้องจีน่า หวังเงินบริจาค

 

ปัญหาหลักที่เกิดขึ้นในตอนนี้ส่วนหนึ่งเพราะคำให้การของอาผะ ผู้ต้องหาให้การวกไปวนมา ทุกคำให้การของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจเองพร้อมนำมาตรวจสอบทุกคำกล่าว มีแนวโน้มที่จะเชื่อมโยงไปถึงคนเบื้องหลัง แต่รายละเอียดจริง ๆ อยากปล่อยให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่ก่อน ยังไม่ขอลงรายละเอียด

 

สางปมญาติๆเรียกร้องความน่าสงสาร อุ้ม น้องจีน่า หวังเงินบริจาค

 

  มองคดีนี้แม้ว่าจะมีบุคคลต้องสงสัยอยู่ในใจอยู่แล้ว จากการสืบสวนสอบสวน แต่ตามที่บอกว่าเราเองต้องดูเรื่องของพยานหลักฐานร่วมด้วย จะใช้แค่ความสงสัยเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ ไม่สามารถระบุเวลาในการคลี่คลายคดีได้ ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันมีความเชื่อมโยงหรือหลักฐานว่าเป็นการสร้างเรื่องสร้างราว เพื่อเรียกร้องความน่าสงสาร แล้วเปิดรับบริจาคหรือไม่ ในส่วนของการสืบสวนสอบสวนขั้นตอน ณ เวลานี้ ยังไม่มีการเชื่อมโยงถึงประเด็นดังกล่าว

 

ขอบคุณ
มูลนิธิกระจกเงา
กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้
nationoline / นิศานาถ กังวานวงศ์ 

 

ลาซาด้า