หดหู่เกินรับได้ ยายชราถูกพามาทิ้งใต้สะพานเกือบจมน้ำ โชคดีมีคนไปเจอ

หดหู่เกินรับได้ ยายชราถูกพามาทิ้งใต้สะพานเกือบจมน้ำ โชคดีมีคนไปเจอ ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือท่ามกลางชาวบ้านมีมายืนดูด้วยความสะเทือนใจ หลายๆคนบอกว่าเห็นแล้วแทบร้องไห้ด้วยความสงสาร

รายงานข่าวสุดสะเทือนใจ ชาวบ้านหดหู่ยืนดูภาพตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยปทุมธานีช่วยเหลือคุณยายที่ถูกพามาปล่อยทิ้งไว้ใต้สะพานริมน้ำ อีกนิดเดียวเกือบจะจมน้ำ ดีที่มีคนมาเจอ โดยคุณยายอยู่ในสภาพนอนติดเตียงตัวผมแห้งเหมือนไม่มีแรง คาดว่าถูกลูกหลานนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ ท่ามกลางเสียงก่นด่าจากประชาชนถึงลูกหลานที่แล้งน้ำใจและจิตใจโหดร้ายเกินรับได้ บางคนยืนดูทั้งน้ำตา

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด

วันที่ 3 กันยายน 2564 มีรายงานข่าวศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่าพบหญิงชรานอนอยู่ริมคลอง ใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อได้รับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที

 

ยายถูกทิ้งใต้สะพานริมคลอง

เมื่อไปถึงพบหญิงชรานอนอ่อนแรงอยู่บนป้ายโฆษณาใต้สะพาน เกือบจะจมน้ำ และมีเครื่องใช้ส่วนตัว หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า และยารักษาโรคอีกหลายอย่าง สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ตรวจสอบดูจึงทราบชื่อ นางสาวทองอยู่ ทองนิล พักอาศัยอยู่เลขที่ 6 หมู่ 5 ตำบลนาคู อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเล่าว่าเมื่อช่วงเที่ยงมีคนเดินมาบอกตนว่าพบหญิงชรานอนอยู่ใต้สะพานริมคลองเกือบจะตกน้ำอยู่แล้วตนจึงรีบไปดูและแจ้งขอความช่วยเหลือ

พอถามคุณยายว่ามานอนอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร ยายบอกว่าเดินมานอนเองแต่ตนไม่เชื่อเพราะดูจากสภาพร่างกายคุณยายไม่น่าจะเดินลงมานอนที่จุดตรงนี้ได้ อีกทั้งยังมีข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวอีกจำนวนมากจึงคิดว่าคุณยายคงถูกพามาทิ้งไว้ เพราะแค่จะลุกขึ้นนั่งยังไม่มีแรง

ภายหลังพบว่าคุณยายมีบัตรรักษาโรงพยาบาลภูมิพลฯ และมีบัตรคิวรักษาอยู่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูยจึงได้นำคุณยายส่งโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เพื่อทำการรักษาต่อไป

 

ยายถูกทิ้งใต้สะพาน

 

ขอบคุณ กู้ชีพ-กู้ภัยเทศบาลนครรังสิต ปทุมธานี

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด