"ดาบโบ้"โดนคนเดียว เเจ้งข้อหาเพิ่มครอบครองยา ผกก.โจ้รอด เจอเเค่ยาสามัญประจำบ้าน

เเจ้งข้อหาเพิ่ม"ดาบโบ้" เซ่นค้นบ้านพัก เจอยาเสพติดจำนวนหนึ่ง ผกก.โจ้กับลุกน้องพวกที่เหลือรอดตัว

   กรณีคดีของผู้กำกับโจ้เเละพวก ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ห อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวก รวม 7 คน  ได้ย้ายอดีต ผกก.โจ้และพวก มาควบคุมไว้ที่เรือนจำคลองเปรม ส่วนสำนวนคดีสั่งการให้กองปราบปรามรับผิดชอบ 

โค้ดส่วนลดลาซาด้า
 

   โดยจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีปฏิบัติการเข้าตรวจค้นห้องพักของ  ผกก.โจ้ และบ้านพัก ดาบโบ้ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว  พบสารบางอย่างซุกซ่อนจำนวนหนึ่งนั้น ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฎิเสธ เเละได้รอการสอบสวนจากพนักงานสอบสวน เพื่อที่จะแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพิ่มเติมต่อไป

พ.ต.อ.เอนก  เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม

  ความคืบหน้าล่าสุดในวันที่ 6 ก.ย.64 พ.ต.อ.เอนก  เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ได้กล่าวขณะยื่นคำร้องขอฝากขัง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ และพวกรวม 7 คนเป็นผัดที่ 2 ผ่านวิดีโอ​คอนเฟอร์เร้นท์​ ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

พ.ต.อ.เอนก  เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม

 

 ผกก.โจ้    

  ซึ่งจากการตรวจค้นที่พักของ "ดาบโบ้" ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว  ได้พบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมไปแล้วคือ ข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง  ด้าน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ และลูกน้องรายอื่นๆ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหายาเสพติดดังกล่าว

 ผกก.โจ้

   ส่วนการตรวจค้นที่พักของผู้กำกับโจ้นั้น ไม่พบว่า มียาเสพติดหรือยาที่เกี่ยวกับการรักษาอาการสองบุคลิก หรือ ไบโพลาร์  พบเเต่ยารักษาโรคและยาสามัญประจำบ้านทั่วไป  ดังนั้นจึงไม่มีการเเจ้งข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด  เเละไม่มีการกล่าวถึงอาการสองบุคลิก​ในสำนวนคดีนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว

 ผกก.โจ้

  ซึ่งคดีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้โอนสำนวนการสอบสวน จากสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ไปยังกองบังคับการปราบปราม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง รวมทั้งให้โอนการฝากขังผู้ต้องหาทั้งหมด ไปฝากขังยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง และขอโอนการขังผู้ต้องหาระหว่างสอบสวน จากเรือนจำกลางพิษณุโลก ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อสะดวกในการสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมาย


โค้ดส่วนลดลาซาด้า