ขอบริจาคเลือดให้ "น้องอุ้ม" พยาบาลอุ้มผาง ต้องใช้ผ่าตัดด่วน

ขอบริจาคเลือดให้ "น้องอุ้ม" พยาบาลอุ้มผาง ต้องใช้ผ่าตัดด่วน ขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วงหลังเกิดเหตุรถพยาบาลโรงพยาบาลอุ้มผางชนกับรถพ่วง

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่  14 มกราคม 2565  เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถชนถนนสาย อ.แม่สอด - อ.อุ้มผาง ทางหลวง1090 กม.15 บ้านห้วยผักหละ ต.แม่กุ อ.แม่สอด

รถโรงพยาบาลอุ้มผางชนกับรถพ่วง

รถโรงพยาบาลอุ้มผางชนกับรถพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ชาย 1 ราย หญิง 3 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 และมีผู้ป่วยรีเฟอร์ไปโรงพยาบาลแม่สอด 1 ราย รวมทั้งหมด 5 ราย  เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนานร่วม 30 นาทีจนสามารถนำออกมาได้

เบื้องต้นทราบว่ารถพยาบาลของโรงพยาบาลอุ้มผาง กำลังนำผู้ป่วยมาจากโรงพยาบาลอุ้มผาง อ.อุ้มผาง เพื่อไปส่งโรงพยาบาลแม่สอด แต่ในระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถพ่วง แต่ยังไม่ทราบว่า ชนกันด้วยสาเหตุใด ทางตำวจจะตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

affaliate-2

รถพยาบาลอุ้มผางชนกับรถพ่วง

 

ซึ่งหนึ่งในพยาบาลที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีน้องอุ้ม ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง อายุ 25 ปี เป็นพยาบาลโรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งล่าสุดได้มีการขอรับบริจาคเลือดให้พยาบาลอุ้มผางหลังเกิดเหตุรถพยาบาลอุ้มผางชนรถพ่วง น้องอุ้มอาการสาหัสต้องผ่าตัดด่วน

 

น้องอุ้ม พยาบาลอุ้มผาง

เพื่อนๆโพสต์ ว่า ขอรับบริจาคเลือด ให้เพื่อนของเราด้วยนะคะ ด้วย ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง (อุ้ม) อายุ 25 ปี พยาบาลโรงพยาบาลอุ้มผาง ได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะปฏิบัติหน้าที่ รับการรักษาที่ โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก และมีความจำเป็นให้โลหิตในการรักษา แต่โลหิตขาดแคลน จึงมีความจำเป็นต้องขอความกรุณามายังท่านที่มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ได้ร่วมบริจาคโลหิตกรุ๊ป โอ (กรุ๊ปอื่นใดก็ได้) เพื่อสำรองไว้ใช้ในการรักษาผู้ป่วย

โดยสามารถบริจาคได้ที่ ห้องรับบริจาคโลหิต ของสภากาชาดไทยทุกที่
1.โดยระบุชื่อผู้ขอรับเลือด นางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง
2.รพ.ที่ผู้ป่วยรักษาอยู่ โรงพยาบาลแม่สอด
3.รบกวนแจ้งใต้โพสต์นี้ หากบริจาคแล้ว
ทางเพื่อนๆและญาติจะดำเนินการแจ้งให้ทางรพ.แม่สอดทราบถึงการได้รับเลือดเพื่อทำเรื่องเบิกเลือดต่อไป หรือสามารถบริจาคทางรพ.แม่สอดได้โดยตรง โดยการแจ้งชื่อ-นามสกุล 

กรณีเพิ่งรับวัคซีนโควิคมา สามารถบริจาคเลือดได้หลังจากฉีดวัคซีนไป 7 วันแล้วนะคะ


ที่มา NamThip Kanoklak 

affaliate-3