แจงแล้ว ว่อนข่าว กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน ผ่อน 24 เดือน?

ธนาคาร ชี้แจงแล้ว ข่าวลือ กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน 5,000 - 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางออนไลน์

ตามที่มีการโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กรุงไทย ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน 5,000 – 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

แจงแล้ว ว่อนข่าว กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน ผ่อน 24 เดือน

 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อโดยระบุว่าสินเชื่อรายเดือน กู้ได้ทุกอาชีพ กู้ได้แน่นอน สินเชื่อนอกระบบมีคิวทำสัญญาชัดเจน 100% ทางธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น

แจงแล้ว ว่อนข่าว กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน ผ่อน 24 เดือน

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 สำหรับธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อดังกล่าว

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน

 

ขอบคุณ antifakenewscenter