กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนอากาศแปรปรวน ฝนตก-ลมแรง ก่อนอุณหภูมิลด

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 1 เตือนอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน เตรียมรับมือ 20-22 ม.ค.นี้ ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง ก่อนอุณหภูมิลด

วันที่ 19 ม.ค. 2565 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 1 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 20-22 มกราคม 2565 คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย

 

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนอากาศแปรปรวน ฝนตก-ลมแรง ก่อนอุณหภูมิลด

 

 

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิลดลง โดยภาคเหนือจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอื่นๆจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่


ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

affaliate-2

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปในวันที่ 20 ม.ค.2565 เวลา 05.00 น.

 

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนอากาศแปรปรวน ฝนตก-ลมแรง ก่อนอุณหภูมิลด

 

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา 

affaliate-3