ผลชันสูตร "เด็ก 7 ขวบ ถูกลืมในรถ" ออกแล้ว ชัดสาเหตุเลือดออกปาก

ผลชันสูตร "เด็ก 7 ขวบ ถูกลืมในรถตู้รับ-ส่งของโรงเรียน" ออกแล้ว ชัดสาเหตุเลือดออกปาก พร้อมสาเหตุการเสียชีวิต

จากกรณีครูลืมน้องจีฮุน นักเรียนอายุ 7 ขวบ ไว้ในรถรับ-ส่งของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี โดยครูพบร่างเด็ก 7 ขวบเสียชีวิตในรถตู้รับ-ส่งนักเรียนในสภาพนอนคว่ำหน้า เลือดออกปาก ตัวซีด บนเบาะมีกระเป๋าเป้นักเรียนและกระติกน้ำวางอยู่ 

เบื้องต้นพ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผกก.สภ.พานทอง เปิดเผยว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้ามาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเรื่องราวทั้งหมดมีความเป็นมาอย่างไร

 

ผลชันสูตร "เด็ก 7 ขวบ ถูกลืมในรถ" ออกแล้ว ชัดสาเหตุเลือดออกปาก

 

ประเด็นสำคัญในขณะนี้ต้องรอผลพิสูจน์และการตรวจสอบจากแพทย์ และทีมนิติเวช จากโรงพยาบาลตำรวจ ว่าสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงคืออะไร และเมื่อนักข่าวถามว่า "เลือดออกปาก" น้องจีฮุน เกิดจากการขาดอากาศหายใจหรือไม่นั้น พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า

"กรณีนี้ทางพนักงานสอบสวน คงไม่สามารถตอบได้ว่าเกิดมาจากกรณีใด ทั้งนี้ อยากจะให้รอผลการวินิจฉัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า"

 

ผลชันสูตร "เด็ก 7 ขวบ ถูกลืมในรถ" ออกแล้ว ชัดสาเหตุเลือดออกปาก

 

ล่าสุด ผลชันสูตร "เด็ก 7 ขวบ ถูกลืมในรถ" ออกแล้ว ชัดสาเหตุเลือดออกปาก โดยผลชันสูตรน้องจีฮุนพบว่า "สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ส่วนเลือดที่ปากน่าจะเกิด จากอาการฮีตสโตรก"

ทางด้านพ่อแม่ของน้องจีฮุน  นักเรียนหญิงวัย 7 ขวบ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พานทอง เพื่อเป็นหลักฐานเหตุประมาททำให้ลูกเสียชีวิต ซึ่งทางคุณแม่ของน้องระบุว่า ช่วงเย็นทางครูมาหาที่บ้านมากัน 3 คนมีครูประจำชั้น ครูขับรถรับ-ส่ง และครูพี่เลี้ยงที่นั่งมากับนักเรียนบนรถ เมื่อมาถึงบ้านก็อ้ำๆ อึ้งๆ ไม่ยอมบอกเรื่องราว แต่ถามกับตนว่า น้องมีโรคประจำตัวอะไรไหมมันมีเหตุที่ไม่อยากให้เกิดตนก็รีบถามว่ามีเหตุอะไรไหม

"กลัวเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกกลัวว่าลูกจะถูกกระทำไม่ดีหรือถูกล่วงละเมิดแต่มีคำถามที่ไม่คาดคิดทำให้ตนต้องตกใจมาว่าน้องไม่หายใจแล้ว ขณะนั้นทำให้รู้สึกช็อกและทำอะไรไม่ถูกเลยแต่ก็ยังไม่ยอมบอก แต่ก็พยายามถามว่าน้องมีอะไรกว่าจะบอกได้ ก็เค้นอยู่นานเพราะคิดว่าจะเกิดเหตุไม่ดีกับลูก เพราะลูกเป็นผู้หญิงและเรียนอยู่ชั้น ป.2 แล้วไม่ใช่เด็กแล้วทำไมมองไม่เห็นเด็กเลยเหรอ"

ขณะที่ย่าน้องจีฮุน เปิดใจเล่าว่าใจสลายมากหลังรู้เรื่องรีบเดินทางไปดูหลานที่โรงเรียนทันที เมื่อไปถึงอยากจะเข้าไปกอดเพราะเชื่อว่าหลานน่าจะยังไม่เสียชีวิตแต่ถูกห้ามเอาไว้ ยืนยันว่าจะต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จะไม่ยอมเด็ดขาด 

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline